YESTERDAY REVIEW

YESTERDAY REVIEW

เมื่อวันหนึ่งหนังสือเล่มใหญ่ของ Richard Curtis ถูกเขียนขึ้นบางทีอาจเรียกได้ว่าเป็นยุคแนวคิดที่สูงส่งของเขา จำได้ไหมว่าแผนการเรียบง่ายเหมือนงานแต่งงานสี่งานและงานศพหนึ่งงาน? ไม่อีกต่อไป. นับตั้งแต่วันธรรมดาเหล่านั้นผ่านไปแล้วการตะลุยDoctor Whoได้ให้หนทางไปสู่การดัดแนวรอมคอมเกี่ยวกับเวลาและตอนนี้เมื่อวานนี้ซึ่งเป็นนิยายวิทยาศาสตร์ในการสำรวจโลกที่ไม่มี Beatles ที่กล่าวว่าไซไฟไม่ค่อยน่ารักน่ากอดอบอุ่นและน่ารักขนาดนี้ ไม่ขาดแคลนวิทยาศาสตร์ ไม่ว่าวิธีการของเคอร์ติสด้วยท่าทีแปลกตายังคงแข็งแกร่งและหูของเขาสำหรับการแสดงตลกยังคงจี้กระดูกที่ถูกต้องทั้งหมดดูหนัง hd

การกำจัด Beatles ดนตรีและความสำคัญทางวัฒนธรรมของพวกเขาจากโลกใบนี้เป็นวิธีที่ตลกในการเฉลิมฉลองพวกเขาเมื่อคุณนึกถึงมัน ยังคงมีประสิทธิภาพที่น่าประหลาดใจที่นี่ โดยธรรมชาติแล้วมันช่วยให้ใครบางคน – ชายจาก Clacton-on Sea จากทุกที่ – จดจำพวกเขาได้ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ที่เขาสามารถร้องเพลงเป็นมือตบเบา ๆ บนกีตาร์และเปียโนและมีความทรงจำที่สมบูรณ์แบบสำหรับเนื้อเพลงของ Beatles นี่คือแจ็คมาลิก (ฮิมิชพาเทล) นักดนตรีผู้ดิ้นรนครูฝึกหัดและผู้มองโลกในแง่ดีที่กำลังจะตาย การแสดงบนท่าเทียบเรือโดยมีเพียงกระรอกหาทุนให้กับ บริษัท กำลังใจของแจ็คยังคงอยู่ด้วยความช่วยเหลือเพียงเล็กน้อยจากเพื่อนของเขาและผู้จัดการพาร์ทไทม์ – เอลลี (ลิลี่เจมส์) แต่แล้วอุบัติเหตุก็มาถึง: การปั่นจักรยานชนกับรถบัสที่เพิ่งเกิดขึ้นท่ามกลางความมืดมนของโลก 12 วินาที เมื่อแจ็คตื่นขึ้นในเช้าวันรุ่งขึ้นหนัง

ก่อนที่จะตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องเทียมและเหตุผลเบื้องหลังเมื่อวานนี้โปรดทราบว่านี่คือภาพยนตร์ที่สนับสนุนให้คุณสนุกสนานไปกับสถานที่ตั้งและใช้เวลาไม่นานในการพิจารณาความน่าเชื่อถือของมันมากกว่าที่มันจะทำเอง แจ็คคนเดียวจำบีเทิลส์ได้และนั่นคือสิ่งนั้น มันเกิดขึ้นได้อย่างไรและทำไมถึงหายไป ในคำพูดของเอลลีในคืนที่แจ็คเกิดอุบัติเหตุ: ‘ปาฏิหาริย์เกิดขึ้น’ แน่นอนว่าไม่นานก่อนที่แจ็คจะโชคดีได้รับแรงฉุดจากกิจวัตรของบีเทิลส์ โทรทัศน์ท้องถิ่นเครื่องแรกของโลก เมื่อขึ้นไปสิ่งนี้ทำให้ดีอกดีใจในการรับชม แต่สมดุลอย่างชาญฉลาดกับความรู้สึกไม่สบาย มันเป็นความวิตกกังวลทางศีลธรรมของแจ็คที่ทำให้นาฬิกาที่น่าสนใจแทนที่จะเป็นเพียงแค่การได้เห็นโลกแห่งความมหัศจรรย์ของ ‘Let It Be’, ‘Eleanor Rigby’ และ ‘A Hard Day’s Night’ อีกครั้ง ที่กล่าวว่ามีบางอย่างที่ยอดเยี่ยมอย่างไม่น่าเชื่อในการดำเนินการของผู้กำกับแดนนี่บอยล์ในการจับคู่เพลงฮิตของ Beatles ร้องได้ดีโดยอดีต Eastender Patel เมื่อรู้ว่าเจมส์เป็นคนชอบร้องเพลงก็น่าเสียดายที่เราไม่ได้ยินว่าเธอรับด้วยหนัง hd

ความสำเร็จน้อยกว่าในการสร้างจักรวาลคู่ขนานที่ปราศจากบีเทิลส์ของเคอร์ติสเป็นความพยายามอย่างสนุกสนานที่จะเข้าใจถึงผลกระทบที่กว้างขึ้นของยุควัฒนธรรมที่ไม่เคยสัมผัสกับความฉลาดทางดนตรีที่แหวกแนวของกลุ่ม แนวการ์ตูน – แต่งแต้มด้วยความสยองขวัญเล็กน้อย – ฉีกรูจากเนื้อผ้าของโลกทางเลือกนี้ประกาศว่าจะไม่มีโอเอซิสไม่มีแฮร์รี่พอตเตอร์หรือโคคาโคล่า และถึงกระนั้นลูกหนี้ที่ประกาศตัวเองให้กับวง Ed Sheeran ยังคงรอดชีวิตจากการถูกคัดออก ที่นี่เพลิดเพลินไปกับโฆษณา cumo cum ในเรื่องตลก James Corden มีคุณสมบัติเช่นกันโดยบอกว่าการบุกรุกของอังกฤษในปี 1960 ยังคงเกิดขึ้นโดยไม่คำนึงถึงบางทีอาจนำโดย Cilla Black ที่กล่าวถึงสั้น ๆ ? ฟิล์มไม่แน่ใจ เมื่อสิ่งต่าง ๆ ดำเนินไปความโดดเด่นที่เพิ่มขึ้นทำให้พวกเขาเป็นมิตรกับเคอร์ติสมากขึ้น ความสัมพันธ์ระหว่างแจ็คกับเอลลีจะไม่หันเหความสนใจไปจากความคิดที่ดูเหมือนจะเป็นเช่นนั้น เกือบจะมีความรู้สึกว่าการขาด Beatles ในโลกของ Jack เป็นเรื่องบังเอิญมากขึ้นเรื่อย ๆ นี่คือรอมคอมที่เหมาะสมอย่างยิ่ง – เต็มไปด้วย Curtisisms: ครอบครัวที่เล่นโวหารและกลุ่มมิตรภาพชนชั้นกลางที่กะล่อน – แต่ไม่ใช่สิ่งที่ทำให้เรือดำน้ำสีเหลืองสั่นคลอน

ที่ไหนเมื่อวานที่คมชัดที่สุดคือความสัมพันธ์กับอุตสาหกรรมดนตรีร่วมสมัย Kate McKinnon นั้นยอดเยี่ยมในฐานะ Debra Hammer ผู้บริหาร LA ที่ชั่วร้าย – ‘คุณผอม แต่ก็ยังกลม’ – เป็นคนยั่วยวนที่เย้ายวนและความสามารถอันละโมบ เคอร์ติสตั้งเป้าอาวุธในสคริปต์ของเขาให้เหมือนกับโลกของเธอโดยยิงช็อตเด็ด ๆ จำนวนหนึ่งระหว่างทาง ข้อความของเขาชัดเจน – ดนตรีคือสิ่งที่สำคัญ – แต่ตรงกันข้ามกับอุตสาหกรรมที่มีผู้คนล้นหลามอย่างน่ากลัวจากกลุ่มคนและชุดสูท รูปภาพคือทุกสิ่งสำหรับคนเหล่านี้ – แม้แต่การไม่มีภาพลักษณ์ก็สามารถกลายเป็นหนึ่งเดียวได้ – และไม่มีที่ว่างสำหรับความคิดสร้างสรรค์ที่ความเป็นไปได้ในเชิงพาณิชย์เป็นเดิมพัน หากไม่มีคำถามการปัดที่แข็งแกร่งที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้คือข้อเสนอของ Sheeran ที่ว่า ‘Hey Dude’ จะเป็นบทกวีที่ดีกว่า ‘Hey Jude’ มาก มันอยู่ใกล้กับกระดูกเป็นไปได้มากและสนุกกว่าสำหรับมัน