ดูหนังออนไลน์ The French Dispatch ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังhd

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ดูหนังออนไลน์ ในการสัมภาษณ์ปี 2019 กับ Charente Libreเวส แอนเดอร์สันกล่าวว่าภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเขา “The French Dispatch” นั้น “อธิบายไม่ง่าย” เขาพูดถูก ไม่ใช่เลย และคำอธิบายใดๆ ก็ตามจะแยกส่วนในลักษณะที่ทำให้ฟังดูเข้าใจยากยิ่งขึ้น มันเหมือนกับการแยกนาฬิกาเพื่อดูว่ามันทำงานอย่างไร และคุณไม่รู้ว่าตอนนี้กี่โมงแล้ว นาฬิกาเป็นคำอุปมาที่เหมาะเจาะสำหรับสไตล์ของแอนเดอร์สัน มีอยู่ในภาพยนตร์ทุกเรื่องของเขา แต่ในระดับสุดโต่งที่นี่ “The French Dispatch” ประกอบขึ้นจากส่วนเล็กๆ ที่ส่งเสียงหึ่งๆ ที่เวียนวนเวียนมาบรรจบกัน พุ่งไปข้างหน้าอย่างไม่ลดละ ไม่หยุดที่จะหายใจ แทบจะหยุดเพื่อไตร่ตรอง “The French Dispatch” ขาดคุณสมบัติที่เป็นที่รักของคุณลักษณะก่อนหน้านี้ของเขา — สำนวนในโรงเรียนเตรียมอุดมของ ” Rushmore ,”The Royal Tenenbaums ” และ ” The Darjeeling Limited ” หรือ ” Moonrise Kingdom ” ที่มีเด็กเป็นศูนย์กลาง ในทางกลับกัน “The French Dispatch” ดึงดูดผู้ชมและเป็นภาพยนตร์ที่แข็งแกร่งกว่าสำหรับมัน การดู Anderson ทำตามความหลงใหลของเขา ขอบเขตภายนอก (มันยากที่จะจินตนาการว่าเขาจะไปได้ไกลแค่ไหน) เป็นเรื่องที่น่าทึ่ง หนังอาจอธิบายยาก แต่ก็สนุกมาก เป็นหนังเพ้ออย่างรวดเร็วเกี่ยวกับโลกที่ไม่เปลี่ยนแปลงที่ช้ามาก

หนังใหม่ hd  The French Dispatch

ใน “The French Dispatch”ดูหนัง เป้าหมายของความหลงใหลของ Anderson (“object” คือคำสำคัญ) คือThe New YorkerโดยเฉพาะThe New Yorker  ในช่วงเวลาของ Harold Ross ผู้ก่อตั้ง/บรรณาธิการที่จู้จี้จุกจิก และรายชื่อนักเขียนที่น่าสะพรึงกลัวของเขา — James Thurber , AJ Liebling, Joseph Mitchell, Rosamond Bernier, James Baldwin — ทุก คนมีเวลาว่างมหาศาลในแง่ของเนื้อหาและกระบวนการ แต่แก้ไขภายในหนึ่งนิ้วของชีวิตเพื่อให้สอดคล้องกับ สไตล์บ้านชาวนิวยอร์ก ที่ก้าวร้าว

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

ชาวนิวยอร์กที่สมมติ ขึ้น  ชื่อThe French Dispatchซึ่งตีพิมพ์จากเมืองเล็กๆ ในฝรั่งเศสชื่อ Ennui-sur-Blasé แม้ว่าจะเริ่มต้นในเมืองลิเบอร์ตี รัฐแคนซัส ที่ซึ่งบรรณาธิการ Arthur Howitzer จูเนียร์ ( Bill Murray ) เกิดและเติบโต (ในช่วงเวลา “อา-ฮะ” ของเรื่องไม่สำคัญที่มีอยู่มากมาย: นิตยสารนี้แต่เดิมเรียกว่าปิคนิคนักเขียนบทละครวิลเลียม อิงเงที่โด่งดังที่สุดจากละครเรื่องPicnic ในปี 1953 ของเขาเกิดในเมืองอินดิเพนเดนซ์ รัฐแคนซัส เสรีภาพ อิสรภาพ เข้าใจไหม? สิ่งนี้ไม่ได้มีความหมายอะไรเลย แต่มันจะสนุกถ้าคุณเลือกมัน) Howitzer ถูกรายล้อมไปด้วยพนักงานที่ภักดีที่ดูแลกลุ่มนักเขียนประหลาด ทุกคนต่างยุ่งกับงานที่ทำชิ้นส่วนสำหรับฉบับที่จะเกิดขึ้น “The French Dispatch” ไม่ได้เจาะลึกชีวิตของตัวละครเหล่านี้ แต่เน้นที่งานของพวกเขาแทน และโครงสร้างของภาพยนตร์ก็คือปัญหาของนิตยสาร ซึ่งคุณก้าวเข้าสู่หน้าต่างๆ อย่างแท้จริง และ “อ่าน” สามเรื่องแยกจากกัน แต่ก่อนอื่น มีซีเควนซ์เปิดในสไตล์ Jacques-Tati ชัดเจน riff ของThe New Yorker  หลัก “The Talk of the Town” กับ Herbsaint Sazerac ( Owen Wilsonร่าเริงในหมวกเบเร่ต์สีดำและคอเต่า) ปั่นจักรยานผ่าน Ennui-sur-Blasé แสดงให้เราเห็นสถานที่ท่องเที่ยว (และพูดกับกล้องโดยตรงทำให้เกิดการชนกันอย่างน่าเสียดาย)

หนัง Netflix ในการสัมภาษณ์ปี 2019 กับ Charente Libreเวส แอนเดอร์สันกล่าวว่าภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเขา “The French Dispatch”

ดูหนังออนไลน์ เรื่องราวในนิตยสารฉบับแรกเน้นที่โมเสส โรเซนธาเลอร์ ( เบนิซิโอ เดล โทโร ) ศิลปินอัจฉริยะที่รับโทษจำคุกตลอดชีวิตในคดีฆาตกรรม และร่วมรักกับซีโมน ( เลอา ไซดูซ์) ท่วงทำนองผู้ก่อการ และผู้คุมเรือนจำของเขา เอเดรีย น โบรดี้รับบทเป็น จูเลียน คาดาซิโอ ตัวแทนของโมเสสในโลกศิลปะของไฮฟาลูติน หมุนล้อและจัดการกับงานของโมเสส เรื่องที่สองเป็นละครใบ้แปลก ๆ ของการประท้วงของนักเรียนในปี 2511 ในกรุงปารีส นำเสนอใน ภาษาโกดาร์เดียน โดยมี ทิโมธี ชาลาเมต์เป็นเซฟฟิเรลลี นักปฏิวัติเจ้าอารมณ์ (มีแบบอื่นอีกไหม) และฟรานเซส แมคดอร์มันด์ในบทลูซินดา เครเมนตซ์ ผู้แทนฝรั่งเศสนักเขียนที่มีความเป็นกลางถูกประนีประนอมเมื่อเธอแทรกตัวเองเข้าไปในเรื่องราว (ส่วนนี้ได้รับแรงบันดาลใจอย่างชัดเจนจากการรายงานข่าวการประท้วงของThe New Yorker ในปี 1968 ของ Mavis Gallant เรื่อง “The Events in May: A Paris Notebook”) เรื่องราวสุดท้ายแสดงให้เห็นถึงความพยายามของนักเขียน Roebuck Wright ( Jeffrey Wright ) ซึ่งเป็นส่วนผสมของ James Baldwin และ AJ Liebling (พร้อมกับ MFK Fisher ตัวน้อย)— เพื่อเล่าถึงเชฟในตำนานชื่อ Nescaffier ( Steve Park ) ซึ่งใช้เวทย์มนตร์ในครัวของกรมตำรวจ เรื่องราวแต่ละเรื่องได้รับการบอกเล่าด้วยสไตล์ของตัวเอง โดย Anderson ใช้แอนิเมชั่น กราฟิก ภาพนิ่ง การเล่นภาพ และมุขตลก ทั้งหมดนี้ประกอบขึ้นด้วยเส้นด้ายของคะแนนของ Alexandre Desplat และความรู้สึกที่มีใจเดียวในภารกิจของ Anderson

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

ผู้สร้างภาพยนตร์เพียงไม่กี่รายมีลายนิ้วมือที่ชัดเจนเหมือนกับเวส แอนเดอร์สัน (มีหนังสือเล่มหนึ่งชื่อAccidenally Wes Andersonซึ่งประกอบด้วยภาพถ่ายจากทั่วโลกของอาคารและทิวทัศน์ที่ดูเหมือนภาพ Anderson) มีสองสิ่งที่ทำให้เขาหลงใหล: วัตถุและความคิดถึง วัตถุในชีวิตประจำวันที่น่าเบื่อจะเปลี่ยนไปในบริบทของโลกไดโอรามาขนาดย่อของ Anderson เขามองวัตถุอย่างที่ศิลปินโจเซฟ คอร์เนลล์มอง คอร์เนลล์เป็นนักสะสมสิ่งที่ถูกมองว่าเป็น “ขยะ” (หินอ่อน แผนที่เก่า โหลแก้วเล็กๆ) ขยะแขยง ซึ่งกลายเป็นของขลังเมื่อใส่ในกล่องที่โด่งดังไปทั่วโลกในปัจจุบันของเขา ความคลั่งไคล้ของคอร์เนลล์ปรากฏชัดในงานของเขา ทำให้ทุกอย่างดูน่าสะพรึงกลัวเล็กน้อยในรูปแบบที่สวยงามจริงๆ มีเส้นบางๆ ระหว่างความหลงใหลกับไสยศาสตร์ แต่ในงานศิลปะ เส้นบางๆ ไม่สำคัญ สิ่งของของ Anderson เปล่งประกายจากความใส่ใจในรายละเอียดของเขา: เขาใส่ใจกับสิ่งของทุกชิ้น สายจากภาพของดอเรียน เกรย์  เข้ามาในความคิด: “เป็นเพียงคนผิวเผินเท่านั้นที่ไม่ตัดสินจากรูปลักษณ์ภายนอก ความลึกลับที่แท้จริงของโลกคือสิ่งที่มองเห็นได้ ไม่ใช่สิ่งที่มองไม่เห็น” แอนเดอร์สันรับรู้ถึงความลึกลับในสิ่งที่มองเห็นได้

หนังใหม่ มาสเตอร์  เรื่องแปลกที่ภาพยนตร์ที่มีผู้คนพลุกพล่าน พร่างพราย

หนัง Netflix ความหลงใหลในสิ่งของของแอนเดอร์สันเกี่ยวข้องกับความหลงไหลในความคิดถึงอื่นๆ ของเขา ความคิดถึงเป็นเรื่องสากล แต่ก็เป็นเรื่องยุ่งยากเช่นกัน สิ่งที่คนคนหนึ่งปรารถนาในอดีตอาจเป็นฝันร้ายของคนอื่น (และในทางกลับกัน) ในภาพยนตร์ที่ซ้ำซากจำเจ ความคิดถึงแสดงออกด้วยแสงสีทอง (สันนิษฐานว่าเป็นสากล) ความคิดถึงของแอนเดอร์สันไม่ใช่แบบนั้น ของเขามีความเฉพาะเจาะจงมาก มีเหตุผลที่บางคนมองว่างานของเขาดูแปลกไป คุณอยู่ในที่ที่มีคนหมกมุ่นอย่างแท้จริง นั่นคือเหตุผล ตัวอย่างเช่น หากคุณไม่ต้องการอยู่ในFranny and Zooey ของ JD Salingerแล้วคุณจะเข้าสู่โลกแห่งความฝันของ Anderson ได้ง่ายๆ เช่นเดียวกับ “The French Dispatch” สิ่งที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็คือแอนเดอร์สันมีความหวนคิดถึงสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นก่อนชีวิตของเขาเอง เขาเป็นคนที่หวนคิดถึงโลกในจินตนาการ เพราะสิ่งของต่างๆ ที่ตอนนี้ถือว่าล้าสมัยแล้ว เนื่องจากเป็นจังหวะที่เขาไม่เคยเจอมาก่อน นี่ไม่ได้หมายความว่าความคิดถึงของเขาไม่ใช่เรื่องส่วนตัว มันคือ. อีกคำพูดหนึ่ง คราวนี้จากนวนิยายประหลาดของ Nancy Lemann เรื่องThe Fiery Pantheon : “เธอมีความคิดถึงสำหรับชีวิตที่เธอไม่เคยมีชีวิตอยู่”

นี่ไม่ใช่สิ่งที่เกี่ยวกับ “The French Dispatch” มากนัก เพราะมันทำให้ ฉันนึกถึง เป็นเรื่องแปลกที่ภาพยนตร์ที่มีผู้คนพลุกพล่าน พร่างพราย มองเห็นได้ชัดเจนเช่นนี้ ปล่อยให้มีที่ว่างมากมายสำหรับการเชื่อมโยงกันอย่างเสรี แต่มันก็เป็นเช่นนั้น ตอนนี้เป็นที่  รัก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *