Office

ดูหนังออนไลน์ “Office” ละครเพลงที่กำกับโดยผู้กำกับภาพยนตร์แอคชั่นฮ่องกงจอห์นนี่ โทต้องเป็นละครเพลงเรื่องเดียวเกี่ยวกับวิกฤตสินเชื่อซับไพรม์ในอเมริกาและผลกระทบต่อตลาดจีน/ฮ่องกง จากบทละครของซิลเวีย ชาง “Office” ได้รวบรวมอิทธิพลจากตะวันตกจำนวนหนึ่ง รวมทั้ง “Mad Men” และ “How to Succeed in Business Without really Trying” เพื่อผลิตบางสิ่งที่แสดงออกถึงอารมณ์ สนุกสนาน และน่าดึงดูดใจ หากคุณเคยดูหนังแอคชั่นของ To มาก่อน—อย่ากังวลหากคุณไม่เคย: ลอง ” Exiled ” หรือ ” Drug War”—คุณรู้ไหม โตเป็นนักออกแบบท่าเต้นระดับปรมาจารย์ แต่ที่น่าแปลกใจที่สุดเกี่ยวกับ “ออฟฟิศ” คือวิธีที่ To นำบทของ Wai Ka-Fai นักเขียนบทและผู้ร่วมงานบ่อยๆ มาสร้างเป็นภาพยนตร์เบาเกี่ยวกับความซื่อสัตย์และคุณภาพชีวิตที่เย้ายวนใน เมืองใหญ่ ภาพยนตร์ล่าสุดของ To หลายเรื่องเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและผลกระทบที่มีต่อความสัมพันธ์ส่วนตัว แต่ “Office” เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดผลงานล่าสุดของเขาเพราะมันทำให้บางสิ่งเลวร้ายพอๆ กับวิกฤตการณ์ทางการเงินที่ดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมชาติสำหรับละครเพลงสมัยใหม่

แง่มุมที่ท้าทายที่สุดของ “Office” คือการทำให้ภาพยนตร์เพลงแบบดั้งเดิมรู้สึก “ทันสมัย” ด้วย To และ Wai เผชิญกับความท้าทายโดยการสร้างสภาพแวดล้อมที่ประดิษฐ์ขึ้นอย่างเห็นได้ชัดซึ่งทำให้การแสดงดนตรีปะทุอย่างเป็นธรรมชาติของตัวละครดูเป็นธรรมชาติอย่างน่าประหลาด เกือบทั้งหมดอยู่ในสำนักงานของกลุ่มธุรกิจการเงิน Jones & Sunn “Office” เกี่ยวข้องกับคู่รักสามคู่ ได้แก่ หนัง hd Xiang Le (Yi Zi) นักอุดมคติสาวที่ขยันขันแข็ง และ Kat (Lang Yueting) จ้างใหม่ลึกลับ เดวิด (อีสัน ชาน) หุ้นส่วนธุรกิจที่อยู่ในช่วงวิกฤตชีวิต และคู่หูที่คิดถึงบ้าน โซฟี ( ทัง เหว่ยจาก ” Lust, Caution “); และพ่อประธาน Ho ​​( Chow Yun-Fat ) และ Winnie รองหัวหน้าผู้ใจดี (นักเขียนบทละคร Sylvia Chang)

คู่รักโรแมนติกทั้งสามคู่นี้แสดงออกถึงความแตกต่างทางอุดมการณ์ผ่านเนื้อเพลงที่ตรงไปตรงมาเหมือนหนังสือของ Bertolt Brecht จาก “The Threepenny Opera”

และเป็นการโฆษณาชวนเชื่อเช่นเดียวกับคำขวัญการยกย่องตนเองของ The Cultural Revolution Xiang แบ่งปันความฝันของเขาอย่างกระตือรือร้น: ” ฉันอยากเป็นเสาหลักของสังคม คิด ทำ รับผิดชอบ … ฉันอยากได้รับการเลื่อนตำแหน่งและประสบความสำเร็จ แต่ฉันก็กังวลกับมัน ” สิ่งนี้ตรงกันข้ามกับเป้าหมายที่ค่อนข้างเจียมเนื้อเจียมตัวของ Kat ในการซ่อนตัวตนของเธอและหลงทางในสำนักงาน: ” คุณเชื่อไหมว่าฉันชอบตัวเองก็ต่อเมื่อฉันไม่เหมือนตัวเอง ” ในขณะเดียวกันกลุ่มพนักงานออฟฟิศก็ร่วมไว้อาลัยโจนส์ & ซัน —” เราจะสร้างอาณาจักรทางการเงินด้วยใจเดียวกัน เรา’“—ก่อนที่เดวิดและโซฟีจะร้องเพลงคู่กัน เขาร้องเพลง “ ความฝันอันอ่อนเยาว์พาฉันออกจากบ้านเก่า ” และเธอตอบว่า “ ถนนจากบ้านเกิดของฉันไม่กว้างเท่าที่นี่ แต่ผู้คนบนท้องถนน ไม่ปะทะกัน “

หมายเลขเพลงเหล่านี้ถ่ายทำและออกแบบท่าเต้นอย่างสนุกสนานเหมือนกับการดวลปืนที่ดีที่สุดของ To กล้องนำทางไปยังฉากต่างๆ ที่ตกแต่งและวาดลวดลายอย่างสง่างามด้วยหลอดฮาโลเจนโครงกระดูกที่จัดวางในรัศมีสไตล์ Busby Berkeley ที่วิจิตรบรรจง เราดูตัวละครที่ระบายความในใจ และทุกครั้งที่พวกเขาทำ พวกเขาดูเหมือนพวกเขากำลังประกาศเจตนารมณ์ต่อใครก็ตามนอกจากตัวเอง ดูหนังออนไลน์ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะร้องเพลงของกันและกันก็ตาม ไม่มีตัวเลขการเต้นขนาดใหญ่ใน “Office” แต่นักแสดงสมัยใหม่ของภาพยนตร์เรื่อง Mondrian-by-way-of-Jacques-Tati เติมเต็มความรัก/ความเกลียดชังของตัวละครที่มีต่อตัวเองและสภาพแวดล้อมโดยเน้นบรรยากาศที่เพรียวบางและวุ่นวาย ของสำนักงานที่มีสไตล์ที่มีมารยาทมากเกินไปไม่ได้ปิดบังลักษณะการเย็บปะติดปะต่อกันที่ใหญ่โต

ตัวละครมักมีการเคลื่อนไหวเล็กน้อยแต่ก็สงบสุขเมื่อพวกเขารู้สึกโล่งใจ เตือนให้ผู้ชมทราบว่าการออกแบบฉากที่น่าทึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยทำให้เราลืมเลย—เมืองและสำนักงานต่างๆ ทำให้เราเต็มใจและเป็นนักโทษที่มีความหวัง สิ่งมีชีวิตสมมติเหล่านี้อาศัยอยู่ในพื้นที่เหล่านี้เพราะพวกเขาดึงดูดพวกเขา เพราะพวกเขาสง่างาม งดงาม และผิดธรรมชาติโดยสิ้นเชิง พวกเขาภักดีต่อกันจนเป็นไม่ได้ เพราะนั่นคือธรรมชาติของชีวิตที่ไม่มีตัวตนภายใต้เงาของทุนนิยมในศตวรรษที่ 20 แม้แต่เพลงที่วนเวียนและจริงจังราวกับเป็นเพลงที่อธิบายผลกระทบของการล้มละลายของพี่น้องเลห์มันผ่านคำอุปมาเรื่องหมาป่าและงานแกะ เพราะมันทำให้นึกถึง “โอเปร่าทรีเพนนี” ได้อย่างชัดเจน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

ความรู้สึกหนักอึ้งแสดงออกอย่างชัดเจนและมีความสุขในเนื้อเพลงโดยตรง เช่น ” ฉันไม่ได้คาดหวังว่าจะเป็นคนที่จะต้องตายเพื่อเอาชีวิตรอด ” Chang และ Ka-Fai ยังเสนอความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับความคิดที่มีการแบ่งแยกมากเกินไปของตัวเอกผ่านการแลกเปลี่ยนที่เบาสบายเช่นเมื่อ Ho มองข้ามคำส่อเสียดเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเขาด้วย ” มีบางสิ่งที่ฉันไม่จำเป็นต้องรู้ที่นั่น เป็นบางสิ่งที่ฉันไม่ต้องการรู้ “

ทุกคนใน “Office” ต้องการที่จะเชื่อในสิ่งที่ดีที่สุดของกันและกัน เพราะทุกคนย่อมเชื่ออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ว่าพวกเขาเป็นผู้ควบคุมชะตากรรมของตนเอง จนกว่าจะได้รับการพิสูจน์เป็นอย่างอื่น To, Chang และ Ka-Fai ได้สร้างเรื่องตลกที่เน้นจินตนาการเกี่ยวกับความขัดแย้งในการค้นหาและปลูกฝังความสัมพันธ์ส่วนตัวในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีตัวตน คุณสามารถเห็นความขัดแย้งที่มีอยู่ในสายสัมพันธ์ที่บอบบางเหล่านี้ในแคมเปญโฆษณาที่เซียงจัดการสำหรับชุดชั้นในที่ทั้ง “อบอุ่นร่างกาย” และ “อบอุ่นหัวใจ” ผลตอบแทนระยะสั้นและความสำเร็จในระยะยาวยั่วเย้าทุกคนในภาพยนตร์ ดูหนังออนไลน์ฟรี ทำให้ไม่สามารถบอกได้ว่าความภักดีของใครจะยังคงเป็นจริง และนานแค่ไหน “Office” อาจไม่ได้อยู่ในเรดาร์ของคุณ แต่เป็นสิ่งที่ต้องดูสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาละครเพลงใหม่ที่รอบคอบและน่าตื่นเต้นอย่างแท้จริง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *