Kurt Cobain: Montage of Heck

ดูหนังออนไลน์ ฉันจะไม่มีวันลืมวันที่ฉันได้ยิน “กลิ่นเหมือนวิญญาณวัยรุ่น” ฉันมีการแสดงทางสถานีวิทยุโรงเรียนมัธยมของฉันในเวลานั้นและสัปดาห์ละครั้งเจ้าภาพร่วมของฉันและฉันจะนั่งในบูธและสุ่มฟังสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนั้น ส่วนใหญ่เป็นขยะแน่นอน ช่วงต้นยุค 90 ไม่ใช่ช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับดนตรีอย่าง VH1 ที่คุณเชื่อ เรารู้จักนิพพาน ดังนั้นการมาถึงของ Nevermind จึงดึงความสนใจของเราอย่างรวดเร็ว แต่เราทั้งคู่ไม่พร้อมสำหรับเพลงแรก ไม่มีใครในโลกเป็น ฉันจำสีหน้าของเจ้าของร่วมได้ มันเป็นความรู้สึกที่หายากเมื่อคุณรู้ว่าสิ่งที่คุณกำลังได้ยินนั้นไม่เพียงแต่จะได้รับความนิยมแต่ยังมีอิทธิพลอีกด้วย เราวางมันบนอากาศทันที และความหลงใหลในดนตรีกรันจ์ของฉันก็เริ่มขึ้น

ฉันขอเสนอเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยนี้เพื่อให้ชัดเจนว่าความสัมพันธ์ส่วนตัวของฉันกับเนอร์วาน่านั้นแน่นแฟ้นมาก (แม้ว่าฉันจะฟัง Pearl Jamและ Alice in Chains มากขึ้นในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา)—ฉันยังสามารถนึกภาพเพื่อนของฉันที่กำลังร้องไห้อย่างเปิดเผย เมื่อเธอได้ยินเกี่ยวกับ การฆ่าตัวตายของ Kurt Cobainไม่กี่ปีต่อมา อย่างไรก็ตาม แม้จะคำนึงถึงสถานะพัดการ์ดของฉัน ฉันคิดว่าคนที่อยู่อีกด้านหนึ่งของรสนิยมแบบกรันจ์จะพบบางสิ่งที่พิเศษใน “Kurt Cobain: Montage of Heck” เช่นเดียวกับที่ Nirvana นำองค์ประกอบของดนตรีที่เราเคยได้ยินมาก่อนและทำให้พวกเขาฟังดูใหม่ ดูหนัง ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์Brett Morgenได้แยกโครงสร้างสารคดีเพลงออกมาและทำให้รู้สึกใหม่อีกครั้ง อันที่จริง นี่เป็นหนึ่งในสารคดีเพลงที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

“ Montage of Heck” เป็นผลงานการผลิตแปดปีโดย Morgen อัจฉริยะเบื้องหลัง “ The Kid Stays in the Picture ”, ” Chicago 10″ และ “Crossfire Hurricane”

และเอกสาร Nirvana ฉบับแรกที่ได้รับอนุญาตจากที่ดิน มันเกือบจะน่าทึ่งสำหรับสิ่งที่มันไม่ได้เป็น มันไม่ใช่ hagiography สารคดีเพลงส่วนใหญ่ VAST สร้างขึ้น “โดยแฟน ๆ สำหรับแฟน ๆ ” พวกเขาเพียงปิดทองแท่นซึ่งประวัติศาสตร์ดนตรีได้วางใครบางคนไว้หรือโต้แย้งสำหรับความสำคัญที่ประเมินไว้ต่ำเกินไป นอกจากนี้ยังมีสารคดีที่มีจุดประสงค์ตรงกันข้าม—เพื่อดึง Rock God จากสวรรค์ลงมายังโลก “Montage of Heck” ไม่ใช่ ทำอย่างนั้นด้วย มันมีความสนิทสนมมากขึ้น อารมณ์มากขึ้น และเป็นส่วนตัวมากกว่าสุดขั้วง่าย ๆ เหล่านั้น มันเป็นการมองชีวิตที่แท้จริงของซุปเปอร์สตาร์ส่วนตัว เขากลายเป็นไอคอนร็อคได้อย่างไร? เขาเปลี่ยนความเจ็บปวดในวัยเด็กของเขาให้เป็นงานศิลปะได้อย่างไร? ปีศาจทางอารมณ์ของเขาแซงหน้าเขาได้อย่างไร? เหล่านี้เป็นคำถามที่ยากกว่าสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์ที่จะตอบมากกว่า “เนอร์วาน่ากับเพิร์ลแจม” หรือขยะอื่น ๆ ของเอกสารร็อคแบบดั้งเดิม

แนวทางของ Morgen นั้นมีหลายชั้นพอๆ กับเพลงของ Nirvana มีการสัมภาษณ์ (รวมถึงCourtney LoveและKrist Novoselicแต่น่าเสียดายที่ไม่ใช่Dave Grohl) แต่มันห่างไกลจากเอกสารประกอบการพูดคุย เนื่องจาก Morgen มุ่งเน้นไปที่ฟุตเทจที่เก็บถาวรมากกว่าสิ่งอื่นใด และไม่ใช่เอกสารแสดงแม้ว่าเพลงของ Nirvana สามารถได้ยินได้ตลอดเกือบสองชั่วโมงบวกของชิ้นนี้ มอร์เกนมีสไตล์แตกต่างกันไป ตั้งแต่ภาพยนตร์ที่บ้านไปจนถึงแอนิเมชั่นที่สร้างใหม่จากการบันทึกอัตชีวประวัติของ Kurt ไปจนถึงฟุตเทจคอนเสิร์ต การสัมภาษณ์ และกลับมาอีกครั้ง ทุกอย่างลงตัวกับนิพพาน ดูหนังออนไลน์ มีบางอย่างเกี่ยวกับการฟังเพลงที่เคิร์ตจะเขียนในช่วงหลังของชีวิตขณะดูภาพยนตร์ในบ้านของโคเบนอายุน้อย ซึ่งเกือบจะรู้สึกเหมือนเป็นมิวสิควิดีโอที่ทางวงเองจะผลิตเอง มีอยู่ช่วงหนึ่ง มอร์เกนเล่นเวอร์ชัน “All Apologies” ที่เกือบจะฟังดูเหมือนออกมาจากกล่องดนตรีของเด็ก ราวกับเป็นทำนองที่โคเบนมีอยู่ในหัวตั้งแต่วัยเด็ก

“Montage of Heck” เต็มไปด้วยอารมณ์ตลอด มอร์เกนเปิดใจหลังพูดคุยถึงการล่วงละเมิดทางอารมณ์ของเคิร์ตเมื่อตอนเป็นเด็ก—“ ส่วนที่น่าเศร้าของเรื่องทั้งหมดคือเคิร์ตอยากอยู่กับแม่จริงๆ ” – แล้วคำพูดเหล่านั้นก็นำไปสู่บรรทัดแรกของ “บางสิ่งที่ขวางทาง” ; เป็นเรื่องยากที่จะไม่ร้องไห้ให้กับเด็กน้อยที่หลงทางซึ่งเปลี่ยนสิ่งนั้นเป็นงานศิลปะในภายหลัง มอร์เกนใช้ภาพนิ่ง ภาพวาดที่เคิร์ททำ แอนิเมชั่น จากนั้นจึงทำงานร่วมกับบรรณาธิการเพื่อตัดต่อให้เข้ากับจังหวะดนตรีของเนอร์วาน่าในรูปแบบที่ชวนให้หลงใหล

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

“Kurt Cobain: Montage of Heck” มีความซ้ำซากเล็กน้อยในช่วงครึ่งหลังเนื่องจากปัญหาของ Cobain เกี่ยวกับชื่อเสียงและความสัมพันธ์กับความรักครอบงำการเล่าเรื่อง แต่แม้แต่บทที่พูดถึงกันทั่วไปของมรดก Cobain ก็มีพลังที่น่าเศร้าที่แตกต่างกันที่นี่ การดูเคิร์ตเล่นมุกตลกกับคอร์ทนีย์ (ล้อเลียนแอ็กเซิล โรสและคริส คอร์เนลล์) เผยให้เห็นพลังแห่งมิตรภาพของทั้งสองในวิธีที่แตกต่างจากที่เราเคยเห็นมาก่อน และการสร้างภาพยนตร์มักจะประทุ ทุกเพลงที่มีให้เลือก ภาพยนตร์ในบ้านทุกเรื่อง ทุกช่วงเวลาส่วนตัว—ดูหนังออนไลน์ล่าสุด ล้วนได้รับการคัดเลือกมาอย่างดีจากการวิจัยแปดปีเพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด มีคำกล่าวที่สำคัญเมื่อวิจารณ์สารคดีที่เราต้องระวังเพื่อเน้นที่รูปแบบของการสร้างภาพยนตร์ให้มากที่สุดเท่าที่เนื้อหา การสร้างภาพยนตร์มีความสำคัญมากกว่าเนื้อหา ในกรณีนี้ทั้งคู่ยอดเยี่ยม

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *