Creed

ดูหนังออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องเชี่ยวชาญใน ตำนานเรื่อง ” ร็อคกี้ ” เพื่อชื่นชม “ครีด” แต่สำหรับผู้ที่ติดตามการฉวยโอกาสของนักมวยชาวฟิลาเดลเฟีย ของ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ ไรอัน คูเกลอร์ให้ผลตอบแทนทางอารมณ์มากมายอย่างไม่คาดคิด “Creed” ชวนให้นึกถึงภาพยนตร์เรื่อง 1976 ที่แนะนำให้เรารู้จักกับ Rocky Balboa ซึ่งฉันสัมผัสได้ว่าผู้มาใหม่จะตกหลุมรักตัวละครของ “Creed” ในแบบที่ผู้ชมตกหลุมรักกับ “Rocky” เมื่อ 40 ปีที่แล้ว แม้ว่า “Rocky Balboa” ในปี 2006 จะเป็นบทสุดท้ายที่เหมาะสมสำหรับฮีโร่ในเรื่องนี้ แต่ “Creed” ก็พบเรื่องราวของเขาให้สำรวจมากขึ้น ในกระบวนการนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เตือนเราว่า ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ผู้กำกับที่ใช่สามารถเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมได้

เรื่องราวของคูเกลอร์ เขียนร่วมกับแอรอน โควิงตันสะท้อนถึงส่วนโค้งของ “ร็อคกี้” หนัง hd ดั้งเดิมอย่างไม่สะทกสะท้าน มีนักมวยผู้ถ่อมตน ที่ปรึกษาของเขา และผู้หญิงที่กลายมาเป็นคนสำคัญของเขาและเป็นกำลังใจ นอกจากนี้ยังมีนักมวยที่มีชื่อเสียงที่ให้โอกาสการแข่งขันชกมวยแก่ฮีโร่ของเราตลอดชีวิต ด้วยองค์ประกอบเหล่านี้ “Creed” จึงปรับแต่งมันโดยเล่นกับความคาดหวังของเราก่อนที่จะทำให้เราประหลาดใจในบางครั้ง มันอาจจะง่ายที่จะคาดเดาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาเราไปที่ใด แต่นั่นไม่ได้ลดพลังและความยิ่งใหญ่ของการตอบสนองทางอารมณ์ที่ได้รับจากผู้ชม นี่เป็นสิ่งที่ดึงดูดใจฝูงชนที่ใช้เวลาสร้างจักรวาลที่ขับเคลื่อนด้วยตัวละคร มีช่วงเวลาที่มีประสิทธิภาพอย่างเงียบๆ มากมายพอๆ กับช่วงเวลายืนขึ้นและเชียร์ และพวกเขาทั้งหมดได้รับการจัดการด้วยทักษะและความคล่องแคล่วทั้งสองด้านของกล้อง

การชี้นำของ Coogler ทำให้เกิดข้อสงสัยเล็กน้อยว่า “Creed” กำลังเขียนจดหมายรักถึงตำนานของ “Rocky” ในขณะเดียวกันก็สร้างเรื่องเล่าดั้งเดิมเกี่ยวกับการสร้างสรรค์ของตัวเอง Adonis Creed ( Michael B. Jordan )). Coogler จับภาพความตั้งใจของเขาได้อย่างสมบูรณ์แบบในการสนทนาช่วงแรกๆ ระหว่าง Rocky และ Donnie (ตามที่ Adonis เรียกตัวเอง) บทสนทนาของพวกเขาถูกใส่กรอบโดยสตอลโลนและจอร์แดนยืนอยู่หน้ารูปภาพของ Apollo Creed บิดาผู้ล่วงลับของ Rocky และ Adonis Coogler เหมาะกับนักแสดงของเขาในช็อตเพื่อให้ภาพพื้นหลังทำหน้าที่เป็นภาพย้อนหลังและแฟลชไปข้างหน้า หน้าจอประกอบด้วยอดีตของร็อคกี้และอนาคตของอพอลโล นอกจากนี้ สภาพร่างกายที่ทรุดโทรมของสตอลโลนในเวอร์ชันร็อคกี้รุ่นเก่านั้น ตรงกันข้ามกับนักมวยที่อยู่ข้างหลังเขาอย่างน่าทึ่ง ตัวแข็งทื่อตามกาลเวลา เรากำลังก้าวไปข้างหน้า แต่ผีในอดีตยังคงมากับเรา

“Creed” เริ่มต้นด้วยอดีตของ Donnie ที่ซึ่งเด็กกำพร้า Adonis Johnson

“Creed” เริ่มต้นด้วยอดีตของ Donnie ที่ซึ่งเด็กกำพร้า Adonis Johnson มาเยี่ยมที่ห้องโถงเด็กและเยาวชนโดย Mary Anne แม่ม่ายของ Apollo Creed (แม่Phylicia Rashad ที่ดุร้าย ) แมรี่ ดูหนังออนไลน์ แอนรับชายหนุ่มคนนี้ ซึ่งเป็นผลงานของความสัมพันธ์ที่อพอลโลมีก่อนที่เขาจะถูกดราโกฆ่าตายในสังเวียนใน “Rocky IV” แม้ว่าแมรี แอนจะยกเขาเป็นของเธอเอง แต่ดอนนี่กลับรู้สึกไม่พอใจกับการอยู่ใต้เงาของชายผู้โด่งดังที่เขาไม่เคยรู้จักและไม่เคยพบมาก่อนเมื่ออายุมากขึ้น แต่เขาก็แอบเล่นกีฬาของพ่อ “Creed” แสดงให้เห็น Donnie ต่อสู้ในเม็กซิโกก่อนกลับไปทำงานที่ลอสแองเจลิส 12 ชั่วโมงต่อมา

ที่ดอนนี่มีงานปกขาวก็น่าสนใจ ตรงกันข้ามกับการดำรงอยู่ของปกสีน้ำเงินของ Rocky และทำให้ฉันนึกถึงบทหนึ่งในสารคดีมวยเรื่อง ” Champs ” ที่ผู้สัมภาษณ์กล่าวว่า ” ไม่มีใครรวยเคยเล่นมวย” ดอนนี่ได้รับประโยชน์อย่างชัดเจนจากการที่มรดกของ Apollo ที่ริบมาได้ แต่วัยเด็กที่เต็มไปด้วยปัญหากฎหมายและการชกต่อยกันอย่างต่อเนื่องทำให้เขาลาออกจากงานที่ประสบความสำเร็จเพื่อหางานที่โอกาสสำเร็จมีจำกัด แมรี่ แอนน์ชี้ให้เห็นสิ่งนี้ในสุนทรพจน์ที่ยอดเยี่ยม โดยเธอให้รายละเอียดเกี่ยวกับการใช้ชีวิตกับนักมวยในด้านที่ไม่น่าพอใจมากขึ้น ซึ่งร่างกายของเขาได้รับโทษหนักมากจนแทบไม่สามารถทำงานง่ายๆ เช่น เดินขึ้นบันไดหรือทำความสะอาดตัวเองได้ ดอนนี่ได้ยินเธอ แต่เสียงเรียกอันเฉียบแหลมของแหวนพาเขาไปหาฟิลลีเพื่อตามหาร็อคกี้ บัลบัว อดีตคู่แข่งและเพื่อนสนิทของพ่อของเขา

ดอนนี่หวังว่าร็อคกี้จะฝึกเขา และตั้งใจที่จะโน้มน้าวให้อดีตนักมวยที่ไม่เต็มใจให้ทำเช่นนั้น แต่ร็อคกี้ไม่สนใจที่จะเป็นที่ปรึกษาให้กับนักมวยหน้าใหม่ผู้ซึ่งเรียกเขาว่า “Unc” ด้วยความรัก ร็อกกี้ยังคงไม่สนใจแม้ดอนนี่จะเปิดเผยว่าเขาเป็นลูกชายของอพอลโลครีด เพื่อให้ผู้ชมใหม่ๆ ก้าวทัน ร็อคกี้พูดถึงการต่อสู้ที่ทำให้อพอลโลต้องเสียชีวิต และร็อคกี้อยู่ในมุมของอพอลโลในขณะนั้น การกลับมาที่มุมเดิมแม้จะเป็นนักมวยคนละคน ก็ไม่อยู่ในรายการสิ่งที่ต้องทำของเขา ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความผิดต่อ Apollo แต่ส่วนใหญ่มาจากความรู้สึกทั่วไปของความอ่อนล้า “ ฉันมีเวลาแล้วเขาบอกดอนนี่ แน่นอน Donnie ทำให้เขาผิดหวังและถึงแม้จะหึงหวงจากโค้ชที่โรงยิมเก่าของ Mickey ผู้ฝึกสอนของ Rocky (ผู้ซึ่งหวังว่า Rocky จะฝึกลูกชายของเขา) Rocky รับหน้าที่ให้คำปรึกษาของ Donnie ในที่สุดสิ่งนี้นำไปสู่การเสนอให้ต่อสู้กับแชมป์มวย Liverpudlian Pretty Ricky Conlan ( Tony Bellew )

ในทำนองเดียวกัน Donnie ยังโห่ร้องหาเพื่อนบ้านชั้นล่างของเขา Bianca ( Tessa Thompson ) นักร้องและนักแต่งเพลงที่มีความบกพร่องทางการได้ยินซึ่งเสียงเพลงดังทำให้ Donnie นอนหลับตามที่เขาต้องการสำหรับการฝึกของเขา เช่นเดียวกับเอเดรียนผู้เป็นที่รักของร็อกกี้ บิอังกาเป็นตัวละครที่มีเนื้อหาครบถ้วนสมบูรณ์ ซึ่งหน่วยงานไม่ได้บ่อนทำลายโดยการอุทิศตนเพื่อฮีโร่ของเราในท้ายที่สุด ธอมป์สัน เก่งมากในเรื่อง “ Dear White Peopleดีกว่าที่นี่ ร้องเพลงของเธอเองและชกด้วยวาจากับจอร์แดนอย่างรวดเร็วราวกับนักมวยในชีวิตจริงที่เขาเผชิญหน้าชกใส่เขา Coogler เพลิดเพลินกับเรื่องราวความรักของเขามากพอๆ กับซีเควนซ์แอ็กชัน ดื่มด่ำไปกับความโรแมนติกของพวกเขา มีอยู่ช่วงหนึ่ง เขาใช้ภาพกลับหัวของทั้งคู่ ดูหนังออนไลน์ฟรี นอนเคียงข้างกันและจูบกันอย่างรวดเร็วที่บริสุทธิ์แต่ก็โรแมนติกอ่อนหวาน ฉากโรแมนติกช่วงหลังๆ นั้นดูเร่าร้อนกว่ามาก และรู้สึกได้รับผลตอบแทนที่ดีจากฉากก่อนหน้า

“Creed” เตือนเราว่าแม้ในตอนที่ไร้สาระที่สุด ซีรีส์ “Rocky” มักจะเกี่ยวกับการสูญเสียเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การสูญเสียเหล่านี้ส่งผลต่อตัวละครอย่างไรและเติบโตจากพวกเขาอย่างไร สิ่งนี้แสดงให้เห็นในความปรารถนาของ Bianca ในการทำดนตรีให้มากที่สุดก่อนที่การสูญเสียการได้ยินของเธอจะสมบูรณ์และถาวร แต่ก็สะท้อนให้เห็นในลักษณะของร็อคกี้ด้วย ต้นกำเนิดของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นจากภาพยนตร์ร็อคกี้ที่ไร้สาระที่สุด แต่ “Creed” ได้เชื่อมเรื่อง “Rocky IV” และภาพยนตร์ร็อคกี้เรื่องอื่นๆ ทั้งหมดเข้าไว้ในเรื่องเล่าด้วยความสง่างามอย่างแน่นอน วิธีการของความบ้าคลั่งนี้อธิบายไว้ในคำพูดที่สวยงามและหลอกหลอนโดยสตอลโลนซึ่งชี้ให้เห็นถึงผลที่ตามมาของการสูญเสียของเขาทั้งส่วนตัวและในอาชีพการที่เขาอยู่คนเดียวเนื่องจากการตายของทุกคนที่เขาได้รักและวิธีที่เขาไม่อยู่อีกต่อไป มีใจที่จะต่อสู้ ก่อนหน้านั้น เราเห็น Rocky ไปเยี่ยมหลุมศพของ Adrian และ Paulie (บนหลุมฝังศพของเขา เขาดื่มเหล้า) และวิญญาณแห่งความตายของ Apollo แขวนอยู่บน “Creed” ร็อคกี้ยังบอกดอนนี่ว่าลูกชายของเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเขาเพียงเล็กน้อย

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

สุนทรพจน์ที่ยิ่งใหญ่ของ Rocky เกิดขึ้นหลังจากฉากที่เขาได้รับข่าวร้าย (ซึ่งฉันจะไม่สปอย) ดูปฏิกิริยาของสตอลโลนอย่างละเอียดถี่ถ้วน—เขาเปลี่ยนท่าทางง่ายๆ ในการถอดหมวกให้เป็นเสียงคร่ำครวญที่ทรงพลัง Coogler ชอบใบหน้าของนักแสดงของเขามาก จนถึงจุดที่เขายิงการชกมวยนัดหนึ่งขณะที่พุ่งเป้าไปที่เหยือกของนักมวยของเขาอย่างไม่ขาดสาย นอกจากนี้ เขายังได้รับคำอธิบายที่สวยงามและน่าปวดหัวจากภาพช่วงสั้นๆ ของใบหน้าสีน้ำตาลที่ดูอ่อนเยาว์และชื่นชม Donnie ขณะฝึก เช่นเดียวกับร็อคกี้ ดอนนี่อาจเป็นฮีโร่สำหรับทุกเชื้อชาติ แต่ช็อตเด็ดของเด็กแบล็กเหล่านี้เพิ่มมิติพิเศษด้วยการแสดงตัวอย่างที่หายากของการชื่นชมฮีโร่ชาวแอฟริกัน-อเมริกันบนหน้าจอ

“Creed” มีประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อกล้องของ Coogler ยืนเคียงข้าง ปล่อยให้นักแสดงเชื่อมต่อกับเราอย่างอดทน เขาชอบภาพที่นักแสดงสองคนใช้หน้าจอ และใช้ความระมัดระวังในการปรับระยะห่างระหว่างพวกเขา เป็นผลให้เราคุ้นเคยอย่างใกล้ชิดกับใบหน้าเด็กที่น่ารักของจอร์แดนและทอมป์สันและใบหน้าที่ขรุขระของสตอลโลนซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นเด็กที่เติบโตขึ้นและแก่เหมือนใบหน้าของเราที่ปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในฐานะ ร็อคกี้ บัลบัว. สตอลโลนพาเรากลับไปที่เทิร์นแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในฐานะร็อคกี้ และความรู้ที่ใกล้ชิดของเขาเกี่ยวกับตัวละครของเขาส่องประกายในทุกเฟรม ที่นี่เขาดีจริงๆ

“Creed” มอบฮีโร่ใหม่ให้กับเรา และจอร์แดนก็แสดงภาพเขาได้อย่างยอดเยี่ยม สตาร์ที่ร่วมงานกับคูเกลอร์ใน “ สถานีฟรุต เวล” ที่ยอดเยี่ยม” บ่งบอกถึงความสับสนที่คนหนุ่มสาวจำนวนมากมีในขณะที่ปลอมแปลงและยอมรับตัวตนของพวกเขา ช่วงเวลาที่เขาเป็นเจ้าของมรดกของเขานั้นเกี่ยวพันกับการแข่งขันชกมวยที่เร้าใจและยอดเยี่ยมของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าดอนนี่ได้รับการยอมรับ Coogler เชี่ยวชาญในช็อตแห่งความมีน้ำใจนักกีฬา กระตุ้นผู้ชมให้ตื่นเต้นเร้าใจ และเขารู้ดีว่าเมื่อใดควรเสียบ “Gonna Fly Now” อย่างไร้ยางอาย Donnie Creed ยังได้รับฉากวิ่งในพิพิธภัณฑ์ฟิลาเดลเฟียที่ประสบความสำเร็จของ Rocky ในเวอร์ชันของเขาเอง ซึ่งคิดใหม่ที่นี่ว่าเป็นการวิ่งจ็อกกิ้งข้างถนนที่รายล้อมไปด้วยมอเตอร์ไซค์ มันน่าทึ่งมาก สังเกตว่า Coogler วางสตอลโลนไว้ที่ใดในซีเควนซ์นี้ เนื่องจากเป็นการแสดงให้เห็นภาพมากที่สุดว่าภาพยนตร์ของเขากำลังทำอะไรกับตัวละครเหล่านี้

เมื่อพูดถึงพิพิธภัณฑ์ฟิลาเดลเฟีย “Creed” จบลงด้วยฉากที่รับรองได้เลยว่าจะต้องเสียน้ำตาจากแฟน ๆ ของ Rocky Balboa ฉันจะไม่ฝันที่จะสปอยเหตุผลที่ “Creed” จบลงที่นี่ และฉันจะไม่บอกว่าใครอยู่ในฉากนี้ แต่ฉันจะบอกคุณว่า: ภาพสุดท้ายของหนังเรื่องนี้เป็นสิ่งที่สวยงามจริงๆ นี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของปี 2015

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *