Court

ดูหนังออนไลน์ ละครในห้องพิจารณาคดีมักจะมีองค์ประกอบอย่างน้อยบางส่วนต่อไปนี้: นักพูดที่ร้อนแรง เดิมพันสูง คดีที่กำลังพัฒนา การโต้เถียงที่น่าตื่นเต้น และความละเอียดในระดับหนึ่ง—แม้ว่าจะไม่มีความสุขก็ตาม “ศาล” ไม่มีองค์ประกอบใด ๆ เหล่านี้ คำปราศรัยจากทนายมักกล้าให้คุณตื่นตัว คดีนี้แทบจะอ้าปากค้าง การโต้เถียงมักเต็มไปด้วยศัพท์เฉพาะ และศัพท์เฉพาะนี้อาจไม่เกี่ยวข้อง สำหรับคนส่วนใหญ่ ของรันไทม์ 116 นาที ความละเอียดดูไม่ธรรมดา

แต่ภาพยนตร์ เรื่องแรกของ Chaitanya Tamhane ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอินเดีย คือผลงานชิ้นเอก ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดแห่งปี มันเกิดขึ้นได้อย่างไร?

“ศาล” จัดการกับนักร้องลูกทุ่งชาวมราฐีสูงอายุที่อาศัยอยู่ในมุมไบ Narayan Kamble ซึ่งถูกจับในข้อหาแปลกประหลาด รัฐอ้างว่าเพลงที่เขาแสดงขับคนทำความสะอาดท่อระบายน้ำให้ฆ่าตัวตาย และด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องรับผิดชอบต่อการเสียชีวิตของชายผู้นี้ คดีนี้ได้รับความสนใจจาก Vinay Vora ( แสดงโดย Vivek Gomber ) ทนายความที่มีการศึกษาดีและมีฐานะดีที่หยิบยกประเด็นการต่อสู้ของ Narayan เขาต่อสู้กับอัยการ Nutan ( Geetanjali Kulkarni) ผู้ไม่หวั่นไหวกับชะตากรรมของนารายณ์หรือเหตุผลของคดี พวกเขาอยู่ด้วยกันต่อหน้าผู้พิพากษา Sadavarte หนังใหม่ hd (Pradeep Joshi) ซึ่งไม่สนใจอะไรเลยนอกจากการรักษาศีลธรรมอันเก่าแก่และการตีความกฎหมาย ในฉากที่ตลกที่สุดในหนังตลกที่น่าประหลาดใจนี้ ผู้พิพากษาปฏิเสธที่จะฟังคดีเพราะโจทก์ซึ่งเป็นผู้หญิงสวมเสื้อแขนกุด มีหลายครั้งที่รู้สึกว่าผู้ต้องหาที่แท้จริงใน “ศาล” นั้นคือระบบตุลาการและสังคมของอินเดีย

เกือบ 60 ปีที่แล้วSidney Lumetขัง ” 12 Angry Men “

ของคณะลูกขุนไว้ในห้องเดียว ลักษณะที่อึดอัดของฉากนี้จะช่วยให้ผู้ชมเข้าใจว่าทำไมชีวิตของผู้คนจึงมีอิทธิพลอย่างลึกซึ้งถึงวิธีที่พวกเขาตีความกฎหมายและข้อเท็จจริงที่เยือกเย็นและแข็งกระด้าง Tamhane ใช้วิธีการที่ตรงกันข้ามเพื่อให้ได้จุดจบที่คล้ายคลึงกัน สคริปต์ของเขาซึ่งมีโครงสร้างที่รอบคอบแต่ไม่ได้ดูดีมีระดับ ถือว่าชีวิตของตัวละครนอกห้องพิจารณาคดีมีความสำคัญต่อการทำความเข้าใจสิ่งที่พวกเขาทำเมื่ออยู่ภายในห้องพิจารณาคดี วิธีการนี้เป็นส่วนสำคัญของน้ำเสียงที่มีมนุษยธรรมของภาพยนตร์ ไม่มีตัวละครใดที่เป็นตัวร้ายที่มุ่งทำลายชีวิตของนารายณ์ พวกเขาทั้งหมดเป็นเพียงฟันเฟืองในเครื่องจักรที่ไม่ยุติธรรม

ผู้ชมติดตาม Vora ในขณะที่เขาเข้าร่วมคลับหรูกับเพื่อนชนชั้นกลาง และซื้อชีสและไวน์โดยไม่ต้องดูป้ายราคา เห็นได้ชัดว่าเขาสามารถหยิบคดีที่มุ่งไปสู่ทางตันได้อย่างชัดเจน และไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมเขายังคงพูดภาษาอังกฤษในห้องพิจารณาคดีต่อไป แม้ว่ามันจะไม่ชนะใจเขาหรือเพื่อนก็ตาม “ศาล” ยังแสดงให้นูทานเห็นว่าเธออาจเป็นใครในชีวิตจริง: ผู้หญิงที่มีความสามารถที่พยายามเล่นปาหี่ในหน้าที่การงานด้วยความรับผิดชอบในฐานะแม่และภรรยา ทั้งหมดนี้ทำงานเพื่อเลื่อนตำแหน่ง ลืมไปเลยว่าไม่ต้องสนใจป้ายราคา ดูหนังออนไลน์ เพราะแม้แต่การใช้น้ำมันมะกอกในการปรุงอาหารก็ยังเป็นเรื่องของจินตนาการที่จะพูดคุยกับเพื่อนร่วมเดินทาง

การแสดงยกระดับคำในหน้าและทำให้พวกเขาร้องเพลง กอมเบอร์ ซึ่งเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย นำความรู้สึกสงบเยือกเย็นมาสู่ตัวละครทนายความผู้มั่งคั่งของเขา มีอยู่ช่วงหนึ่ง หลังจากที่ได้รับการเตือนอย่างน่าตกใจว่าเขาอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ถดถอย เขาพังทลายลง ไม่ใช่แค่ความเศร้าของเขาเท่านั้นที่เคลื่อนไหว มันคือความอ่อนล้าของเขา กุลการ์นีมีความสมบูรณ์แบบในฐานะสตรีชาวมหาราษฏระชนชั้นกลาง วิธีที่เธออ่านรายการข้อกล่าวหาที่กล่าวหาผู้ต้องหาเป็นภาษาอังกฤษที่คล่องแคล่วแต่ซ้ำซากจำเจ เพียงเพื่อแยกประเด็นเป็นภาษามราฐีเมื่อเธออ่านจบ ช่างน่าขบขันในความถูกต้อง นักแสดงบางคนไม่ได้รับการฝึกฝน นักแสดงที่ไม่ใช่มืออาชีพ ในกรณีของผู้หญิงที่เล่นเป็นม่ายของผู้ตาย มันน่าขนลุกที่ฉากจะไม่ได้รับผลกระทบก่อนที่คุณจะรู้ว่ามันคือความจริง (หญิงเป็นม่ายในชีวิตจริง สามีเป็นคนงานบ่อพัก)

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

การพิจารณาคดีที่ดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุดสะท้อนให้เห็นในรูปแบบการสร้างภาพยนตร์ โดยที่ผู้กำกับภาพมรน. ฉากดำเนินต่อไปไม่กี่วินาทีหรือไม่กี่นาทีหลังจากจุดที่ผู้สร้างภาพยนตร์คนอื่นอาจเลือกที่จะตัด สิ่งนี้จบลงด้วยการเพิ่มความถูกต้องของภาพยนตร์ การกระทำนั้นไม่ได้รู้สึกว่าถูกบังคับด้วยแรงมากเท่ากับความรู้สึกที่บังเอิญจับได้ นอกจากนี้ยังเป็นการจัดแสดงรายละเอียดที่ไร้ที่ติในสภาพแวดล้อมของภาพยนตร์อีกด้วย เมื่อตัวละครตัวหนึ่งถูกทำร้ายนอกร้านอาหาร การจัดวางกรอบช่วยให้คุณเห็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหลบหนีเข้าไปในความปลอดภัยของอาคาร ขณะที่ผู้ไม่จบสิ้นก็บังคับให้คุณเฝ้าดูสิ่งที่เขาซ่อนไว้ได้สำเร็จ

นั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไม “Court” จึงกลายเป็นละครในห้องพิจารณาคดีที่ยอดเยี่ยม: ดูหนังพากย์ไทย มันปฏิบัติต่อผู้ชมเป็นทั้งพยานและคณะลูกขุน และหาข้อโต้แย้งที่ยืดเยื้อเพื่อให้พวกเขาไตร่ตรอง เป็นการยากที่จะสลัดสิ่งนี้ออกไปหลังจากที่เครดิตได้หมุนไปนานแล้ว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *