Academy of rubber-stamp clichés

ดูหนังออนไลน์ ฉันอยู่ที่ Sundance 2006 เมื่อสี่ปีก่อน ฉันนั่งอยู่ในห้องสมุด Park City และเห็นภาพยนตร์ที่ชื่อว่า ” พรุ่งนี้โชคดีกว่า ” โดยชายหนุ่มชื่อJustin Linและฉันก็ร่วมส่งเสียงเชียร์ นี่เป็นภาพยนตร์ที่เสี่ยงภัยและเป็นต้นฉบับโดยผู้กำกับหน้าใหม่ที่ยอดเยี่ยม ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มเด็กเอเชียจากครอบครัวที่มั่งคั่งในออเรนจ์เคาน์ตี้ ผู้ซึ่งกลับมาสู่ชีวิตแห่งอาชญากรรมด้วยดวงตาที่เปิดกว้าง

ตอนนี้เป็นซันแดนซ์อีกแล้ว แต่ฉันต้องหยุดทบทวน “แอนนาโพลิส” ซึ่งกำลังเปิดในหลายประเทศ ให้ผู้กำกับรุ่นเยาว์ที่ Sundance 2006 ละทิ้งบทวิจารณ์ที่เปล่งประกายและจ้องมองภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยสายตาเศร้า เพราะเป็นบทเรียนเตือนใจ มันคือภาพยนตร์ต่อต้านซันแดนซ์ ถ้อยคำที่เบื่อหน่ายกับคำโบราณที่ล้มละลายและตัวการ์ตูนบนกระดาษแข็ง ซึ่งเป็นภาพยนตร์ประเภทที่ไม่มีเหตุผลที่มองเห็นได้สำหรับการมีอยู่ ยกเว้นว่าทุกคนได้รับเงิน

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยJames Francoรับบทเป็น Jake Huard เด็กชนชั้นแรงงานที่ทำงานเป็นคนตอกหมุดในอู่ต่อเรือ Chesapeake Bay และจ้องมองความปรารถนาข้ามผืนน้ำไปยัง US Naval Academy หนังใหม่ ซึ่งแม่ที่ตายไปแล้วของเขาต้องการให้เขาเข้าร่วมเสมอ บิล พ่อของเขา (ไบรอัน กู๊ดแมน) คัดค้านแนวคิดนี้: เขาคิดว่าลูกของเขาหัวร้อนเกินกว่าจะพูดออกมาได้ แต่เจคได้รับการยอมรับให้เปิดตัวในนาทีสุดท้ายที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ และภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวในปีที่เขาต้องการจะแต่งงาน

ปีนั้นเป็นเวลาปัจจุบัน ฉันเดาว่า เนื่องจาก Jake ถูกเรียกว่าเป็นสมาชิกของชั้นเรียนที่จะสำเร็จการศึกษาในปี 2008 นั่นหมายความว่ากองทัพเรือน่าจะทำสงครามที่ไหนสักแห่งในโลกเก่าของเราแม้ว่าจะมี ไม่มีคำเดียวเกี่ยวกับเรื่องนี้ในภาพยนตร์ ผู้คนส่วนใหญ่ดูเหมือนจะมีส่วนร่วมในการจดจำลองจิจูดและละติจูดของแอนนาโพลิสเพื่อหลีกเลี่ยงการวิดพื้น

มีโครงเรื่องย่อยเกี่ยวกับรูมเมทแอฟริกัน-อเมริกันที่อ้วนของเจค ชื่อเล่น ฝาแฝด ( Vicellous Shannon )

มีเรื่องสงสัยมากว่า Twins จะสามารถผ่านสิ่งกีดขวางได้ภายในเวลาไม่ถึงห้านาทีภายในสิ้นปีนี้หรือไม่ ถ้าฉันมีเวลาหนึ่งปีในการฝึกฝนภายใต้จ่าสิบเอกฝึกหัดนาวิกโยธินที่โหดเหี้ยมด้วยการบู๊ตของเขาที่ก้นของฉัน ฉันก็สามารถผ่านหลักสูตรสิ่งกีดขวางที่น่ากลัวได้ภายในเวลาไม่ถึงห้านาทีและควีน ลาติฟาห์ ก็ เช่นกัน

จ่าสิบเอกคือ ร.ท. โคล ( ไทรีส กิ๊บสัน ) ซึ่งเป็นนาวิกโยธินทหารผ่านศึก ยืมตัวไปโรงเรียน ที่ซึ่งเขาเห็นการต่อสู้ไม่เคยถูกกล่าวถึง แม้แต่ตอนที่เขากลับมาดูตอนจบของหนัง ฉันมีเงินของฉันในอิรัก แต่หนังเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับสงคราม เป็นเรื่องเกี่ยวกับมวย

ใช่ “แอนนาโพลิส” นำเรื่องของชายหนุ่มฝึกเป็นนายทหารเรือในยามสงครามและเน้นแผนทั้งหมดว่าเขาสามารถชนะ “กองพลน้อย” ซึ่งเป็นแชมป์มวยระดับ Academy ที่จัดขึ้นทุกฤดูใบไม้ผลิ . มันเปลี่ยนจากชุดหนึ่งของความคิดโบราณไปเป็นอีกชุดหนึ่งในตอนกลางของภาพยนตร์ โดยไม่พลาดแม้แต่ครั้งเดียว เพราะเจคมีทัศนคติและเพราะโคลสงสัยในความสามารถของเขาในการเป็นผู้นำ พวกเขาจึงกลายเป็นศัตรู ดูหนังออนไลน์ และทุกอย่างชี้ไปที่แมตช์ใหญ่ที่เจคและโคลจะสามารถตีกันเองในสังเวียนได้

ฉันลืมบอกไปว่าเจคเป็นนักสู้มือสมัครเล่นก่อนที่เขาจะเข้าสถาบัน พ่อของเขาคิดว่าเขาเป็นผู้แพ้ในเรื่องนี้เช่นกัน เขาบอกชายชราว่าเขากำลังชกมวยในรอบชิงชนะเลิศ แต่แน่นอนว่าชายชราไม่ได้เข้าร่วม หรือบางทีอาจเป็นได้ว่าผู้เป็นพ่อมาร่วมงาน แต่มาสาย เห็นการต่อสู้ แล้วสบตากับลูกชาย ใครสามารถเห็นเขาในทันทีท่ามกลางฝูงชนจำนวนมากนั้นได้? แล้วพ่อก็พยักหน้าน้อยๆ ให้ แปลว่า “ลูกคิดผิดแล้วลูกมีสิ่งที่ถูกต้อง” หรือไม่? แน่นอนว่าภาพยนตร์ที่สร้างในปี 2549 จะไม่รีไซเคิลเรื่อง Parent Arriving Late and Giving Little Nod of Recognition Scene? แน่นอนว่าผู้กำกับที่สร้าง “พรุ่งนี้โชคดี” จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเสียงฮืด ๆ แบบโบราณซึ่งไม่เพียง แต่จากชั้นวางเท่านั้น แต่ยังอยู่บนหิ้งที่ Resale Store?

ใช่ กองทัพเรืออยู่ในภาวะสงคราม และทุกอย่างก็ลงเอยด้วยการชกมวย โอ้ และความโรแมนติกครั้งใหญ่กับผู้บังคับบัญชาของเจคอีกคน อาลี ( จอร์ ดาน่า บริวสเตอร์ ) ที่น่ารัก ซึ่งอายุ 25 ในชีวิตจริงและดูเหมือน 19 ในภาพยนตร์ ฉันไม่เคยไปแอนนาโพลิส แต่ฉันคิดว่า plebes และเจ้าหน้าที่ไม่ควรเป็นพี่น้องกัน จูบและ/หรือเต้นรำ และทำอะไรที่รู้กันดีว่ามีอะไรอีก ทั้งๆที่พวกเขา Meet Cute หลังจากที่เขาคิดว่าเธอเป็นโสเภณี (โฮ โฮ). อาลีและโค้ชมวยของอะคาเดมี ( ชิ แม็คไบรด์ ) ช่วยฝึกเจคสำหรับไฟต์ใหญ่ของเขา

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

นี่คือภาพยนตร์ที่มีบทสนทนาเช่น:

“คุณไม่เข้าใจใช่ไหม ฮัด”

“ฉันไม่ต้องการคำแนะนำจากคุณ”

หรือ…

“คุณไม่ดีพอ”

“ฉันได้ยินมาตลอดชีวิตของฉัน”

มีร้านเล็กๆ ใน Westwood ที่ขายบทสนทนาแบบนี้บนแสตมป์ยางไหม? ดูหนังพากย์ไทย มีตัวละครเพียงตัวเดียวในภาพยนตร์ที่ฟื้นคืนชีพและบทสนทนาที่คู่ควรแก่การได้ยิน นั่นคือเด็กอ้วนฝาแฝด เรื่องราวของเขาน่าประทับใจยิ่งกว่าของเจค เขามาจากเมืองทางใต้ที่จัดขบวนพาเหรดให้เขาก่อนจะไปเรียนที่อะคาเดมี่ และถ้าเขาหนีออกมา เขาจะไม่สามารถเผชิญหน้ากับคนที่บ้านได้

เมื่อรูมเมทคนอื่นๆ ของเจคย้ายออกไปเพราะพวกเขาไม่ต้องการอยู่ร่วมกับผู้แพ้ ทวินส์ยังคงอยู่ ทำไม เหตุผลของเขาอาจไม่ได้ทำให้ผู้ชมในอาร์คันซอและมิสซิสซิปปี้มีความสุขมาก แต่อย่างน้อยก็มีคุณสมบัติในการฟังราวกับว่ามนุษย์พูดออกมาดังๆ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *