Mary Shelley Review

แมรี่เป็นผู้หญิงที่ทำงานในโลกของผู้ชาย

สร้างงานเขียนแนวใหม่ทั้งหมดและยิ่งไปกว่านั้นอีกอย่างหนึ่งในรูปแบบผู้ชายที่โหดเหี้ยมกล้าหาญและมีแบบแผน มันเป็นเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นที่จัดการกับรูปแบบของการละทิ้งความโหดร้ายความเย่อหยิ่งขีด จำกัด ของความรู้และธรรมชาติของการสร้าง และทั้งหมดนี้มีการแบ่งเพศอย่างละเอียดอย่างที่ไม่มีใครเคยพูดในปี 1818 (อันที่จริงมีสัมผัสผิดยุคสมัยเล็กน้อยที่นี่ผู้คนพูดว่า “เพศ” แทนที่จะเป็น “เพศ” ที่เรียบง่ายกว่าและใช้วลีเช่น “ฉันมี ไม่มีปัญหากับมัน”)ดูหนังพากย์ไทย

Elle Fanning มีความเงียบสงบที่ไร้เดียงสาในบทบาทของแมรี่และความสุขุมรอบคอบของเธอทำให้สามารถรับชมได้อย่างแข็งแกร่งหากโดยพื้นฐานแล้วละครที่ไม่ต้องการ เธอมักจะมีบรรยากาศแห่งความท้าทายและความบริสุทธิ์ที่ไม่อาจต้านทานได้ความสวยงามที่ละเอียดอ่อนและความสมบูรณ์ของหินแกรนิต: ใครบางคนที่ไม่ได้รับการแตะต้องจากความไม่พอใจทางร่างกายหรือศีลธรรมใด ๆ ที่เธอเกิดขึ้นเพื่อค้นหาตัวเอง เธอค่อนข้างคล้ายในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง The Neon Demon ของ Nicolas Winding Refn ดักลาสบูธเป็นคนรักของเธอและสามีคนต่อมาคือเพอร์ซีย์บิสเชเชลลีย์ที่โดดเด่นและมีอารมณ์ขันและทอมสเตอร์ริดจ์อยู่เหนือตำแหน่งอย่างอุกอาจในฐานะลอร์ดไบรอนโดยให้คำประกาศเช่น:“ ฉันจะไปขี่ม้า! ฉันต้องการอะไรหนา ๆ ระหว่างขาของฉัน!” (นั่นคือบรรทัดที่ Mel Brooks อาจเขียนให้กับผลงานชิ้นเอกของตัวเอง Young Frankenstein) ไบรอนดูเหมือนจะบ้าคลั่งเป็นอันตรายและยังเป็นผู้ใช้โคห์ลและอายไลเนอร์ที่ยอดเยี่ยมราวกับว่าปรากฏในวิดีโอแบบกอธิคที่หายไป สำหรับ Duran Duran เบลพาวลีย์ปฏิเสธที่จะขึ้นแสดงในบทบาทที่ไม่เห็นคุณค่าของน้องสาวของแมรี่และแคลร์มอนต์คนรักของไบรอน Stephen Dillane นำบางสิ่งที่มืดมนครุ่นคิดและเป็นดาวเสาร์มาสู่บทบาทของนักวิชาการและนักขายหนังสือ William Godwin พ่อของ Mary และสามีม่ายของ Mary Wollstonecraft นักรณรงค์สตรีนิยม
ละครเรื่องนี้เมื่อเจนเซนตั้งครรภ์มันอาจจะเป็นเรื่องนอกรีตและการตกแต่งภายในมากกว่าการรักษาแบบอื่น ๆ ไม่มีการเดินทางครั้งใหญ่ในยุโรปไม่มีสิ่งใดที่แสดงให้เห็นว่า Mary ในเยอรมนีใกล้กับที่ที่จะพบปราสาท Frankenstein ที่แท้จริงและมีการทดลองเล่นแร่แปรธาตุ บทที่ขี้เล่นหรือแปลกกว่านั้นอาจจินตนาการถึงเชลลีย์ที่เห็นปราสาทอาจถึงกับเคาะประตูและถูกคนรับใช้ที่โค้งคำนับและน่ากลัวก่อนที่จะมองไปรอบ ๆ อย่างรวดเร็วเพื่อประโยชน์ของการวิจัยนี่คือเรื่องราวที่ผูกพันโดย เกาะอังกฤษ แมรี่สาวเดินทางไปหาเพื่อนครอบครัวในสกอตแลนด์ซึ่งเธอเป็นคนแรกที่ได้รู้จักกับเพอร์ซีย์เชลลีย์จากนั้นก็เป็นกวีหนุ่มที่เอาแต่ใจและได้รับการตีพิมพ์เพียงเล็กน้อย ย้อนกลับไปในลอนดอนเธอต้องทนทุกข์ทรมานกับความยากจนที่ดีเยี่ยมและจากนั้นก็หลุดพ้นจากความยากจนเมื่อเธอหนีไปกับเพอร์ซีย์และจากนั้นก็ได้รับการส่งเสริมอย่างน่าอัศจรรย์สำหรับสิ่งที่ดูเหมือนความมั่งคั่งในสภาพแวดล้อมของเจนออสเตน – อิชแห่งบลูมส์เบอรี แต่เป็นที่ชัดเจนอย่างน่ากลัวว่าเชลลีย์ที่ประมาทและขาดความรับผิดชอบจ่ายทุกอย่างด้วยเงินที่ยืมมา ดังนั้นนอกเหนือจากสิ่งอื่นใดแมรี่ได้เรียนรู้บางสิ่งที่ดูเหมือนจะหนีคนรักที่ไม่น่าเชื่อถือของเธอนั่นคือนักเขียนมืออาชีพจ่ายเงินให้กับเขาหรือมากกว่าเธอ
บางครั้งมันให้ความรู้สึกเหมือนละครและบางครั้งก็เหมือนตอนที่จริงจังมากของ Blackadder ซึ่งอาจจะหลีกเลี่ยงไม่ได้เนื่องจากการแสดงที่ยิ่งใหญ่เครื่องแต่งกายของ Regency และทรงผมบอยแบนด์ – Byronic สำหรับเด็กหนุ่ม แต่ไม่มีสิ่งใดที่จะไปจากความเอร็ดอร่อยในการเล่าเรื่องและคุณภาพการแสดง นี่คือภาพยนตร์ที่ไม่เน้นความน่ากลัวของเรื่องราวของแฟรงเกนสไตน์ แต่เป็นเรื่องที่น่าสมเพชและน่าสงสาร: สิ่งมีชีวิตที่โดดเดี่ยวและไม่มีความสุขอย่างสุดซึ้งแบกรับชีวิตที่ไม่ต้องการ
Jensen และ Al-Mansour ช่วยให้คุณซึมซับความขัดแย้ง: นวนิยายเรื่องนี้ (และอุตสาหกรรมป๊อปคัลเจอร์ใหม่ที่ขยายไปสู่อีกสองศตวรรษข้างหน้า) คือสิ่งที่ Mary Shelley สร้างขึ้นโดยนำความคิดที่ชุบสังกะสีมารวมกันเป็นคำพูดและกระดาษ แต่เธอไม่ละทิ้งการสร้างสรรค์ของเธอ ในทางตรงกันข้ามโลกวรรณกรรมชายล้วนแสดงสัญญาณว่าต้องการพรากมันไปจากเธอ แฟนนิ่งถือหน้าจอขณะที่ใครบางคนตั้งใจเขียนชะตากรรมของเธอเอง
สำหรับการแสดงครั้งแรกของเธอ“ Wadjda” ที่ได้รับความชื่นชมอย่างมากในปี 2013 Al-Mansour ได้เลือกหัวข้อที่ใกล้บ้านมาให้เธอสาวชาวซาอุดิอาราเบียเข้าร่วมการแข่งขันในโรงเรียนเพื่อที่เธอจะได้ใช้เงินรางวัลเพื่อซื้อจักรยาน การขนส่งถือว่าไม่เหมาะสมสำหรับผู้ดูหนัง 4k กระตุก

หญิง Al-Mansour จะสร้างประวัติศาสตร์ในฐานะผู้หญิงคนแรกที่กำกับภาพยนตร์

ซาอุดีอาระเบียเต็มเรื่องซึ่งกลายเป็นผลงานเดียวในประเทศของเธอจนถึงตอนนี้ในการชิงโชคออสการ์ภาษาต่างประเทศ การที่ไม่ได้ตัดตัวในฐานะผู้ท้าชิงถือเป็นความคิดหลังจากนั้นเนื่องจากเป็นการเปิดประตูสู่เวทีโลกสำหรับผู้หญิงที่อยู่หลังกล้อง แต่บ่อยครั้งที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งหลังจากการเปิดตัวของผู้สร้างภาพยนตร์ทำให้เกิดกระแสครั้งใหญ่การค้นหาความพยายามในปีที่สองที่มีค่าควรเป็นงานที่น่ากลัว ดังนั้นเรามาตัด Al-Mansour ให้หย่อนยานลงเล็กน้อยเพื่อให้“ Mary Shelley” ทำงานผิดพลาด – แต่อย่ามากเกินไป เป็นเรื่องดีและดีที่จะยืนหยัดเพื่อผู้สร้าง“ แฟรงเกนสไตน์” ซึ่งในตอนแรกไม่ได้รับเครดิตจากการประพันธ์สำหรับสิ่งที่ถือว่าเป็นต้นแบบของนวนิยายไซไฟทั้งหมดที่จะมาถึง โดยส่วนใหญ่สันนิษฐานว่าดีกว่า -K ของเธอดูหนังออนไลน์ ฟรี