Girlhood

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์ของ Céline Sciamma เป็นบททดสอบที่ละเอียดอ่อนและมีอารมณ์ของ Madonna ว่า “รู้สึกอย่างไรกับเด็กผู้หญิง” จนถึงปัจจุบัน Sciamma ได้กำกับคุณลักษณะสามประการ: “Water Lilies”, ” Tomboy ” และตอนนี้ “Girlhood” และแต่ละคนใช้สเปกตรัมของความเป็นวัยรุ่นหรือก่อนวัยรุ่นที่แตกต่างกันไป ผู้หญิงไม่ใช่เสาหิน พวกเขาไม่เหมือนกันทั้งหมด พวกเขาไม่ใช่ “คนอื่น” แม้ว่าคุณจะไม่เคยรู้เรื่องนี้เมื่อพิจารณาจากภาพยนตร์บางเรื่อง ผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีสัญชาตญาณและทุ่มเทอย่าง Sciamma ต้องใช้ความพยายามในการเข้าไปอยู่ใต้พื้นผิวของ “ความเป็นผู้หญิง” เพื่อขจัดสิ่งตกค้างตามปกติ และมองดูพลังและอิทธิพลต่างๆ ในการเล่น “Girlhood” ล่าสุดของเธอเป็นภาพยนตร์ที่ทรงพลังและสนุกสนานเกี่ยวกับแก๊งค์สาว ๆ

“Girlhood” ตาม Marieme ( Karidja Touré . ที่ไม่ธรรมดา) จนถึงปีที่ 16 ของเธอ เธออาศัยอยู่ในโครงการบ้านจัดสรรขนาดใหญ่ และเป็นผู้ดูแลหลักของน้องสาวของเธอ เกรดของเธอไม่ดีและเธอกำลังถูกผลักดันให้ย้ายไปเรียนที่โรงเรียนเทคนิคและเรียนรู้การค้า แม่ของเธอ (บินตา ดิออป) ทำงานหลายอย่างที่เธอไม่เคยอยู่ใกล้ๆ มาก่อน และมารีเอมต้องตอบพี่ชายของเธอ (ไซริล เมนดี้) ดูหนัง ผู้ซึ่งดูถูกเหยียดหยามอย่างจริงจัง Marieme เป็นผู้หญิงที่อ่อนหวานและขี้อาย ผมของเธอร่วงลงมาเป็นเปีย วันหนึ่ง สามประเภท Rizzo ที่แข็งแกร่ง เอนกายอยู่บนอัฒจันทร์ เรียกเธอมาพบกับความว้าวุ่นใจของพวกมัน แรงจูงใจของพวกเขาไม่ชัดเจนในตอนแรก Marieme ดูอ่อนกว่าวัยกว่าสาว ๆ ที่มีเสน่ห์เหล่านี้มาก ซึ่งทุกคนสวมชุดสานยาว สร้อยคอทองคำเหมือนกัน และลิปสติกสีแดง คติประจำใจคือ “นางร้าย” จะ “ทำลาย” นางดี แต่ Sciamma นั้นขึ้นอยู่กับสิ่งที่แตกต่างออกไป ขอบคุณพระเจ้า

เด็กหญิงสามคนนี้คือเลดี้ (อัสซา ซิลลาที่ยอดเยี่ยม) หัวหน้ากลุ่ม และลูกน้องตลกสองคน ฟิลี่ (มารีเอตู ตูเร) และอดิอาตู (ลินด์เซย์ คาราโมห์)

พวกเขาต้องการ “ที่สี่” เพื่อปัดเศษกลุ่มของพวกเขา พวกเขาเป็นคนสร้างปัญหา มีส่วนร่วมในการต่อสู้กับผู้หญิงอีกกลุ่มหนึ่ง ไม่ได้ซีเรียสอะไรมาก มีแต่เสียงกรี๊ดด่ากันทั่วชานชาลารถไฟ Marieme เข้าสู่กลุ่มแบบไดนามิก: สี่สาวเร่งรีบ พวกเขาซื้อของ จองห้องพักในโรงแรม และกินพิซซ่า แก๊งค์สาว ๆ ไม่ได้ทำให้ Marieme เข้าสู่โลกแห่งยาเสพติดและเซ็กส์ที่อันตราย ไม่ สาวแกร่งผู้ริเริ่มเธอเข้าสู่โลกแห่งการเป็นเจ้าของ การพูดคุยในถังขยะอย่างสนุกสนาน สภาพแวดล้อมที่เธอสามารถปล่อยวาง ลองแต่งหน้าและทรงผมแบบอื่น (เพื่อประโยชน์ของเพื่อน ๆ ของเธอ ไม่ใช่เพื่อประโยชน์ของผู้มีโอกาสเป็นคู่รัก) และ ทดลองเล็กน้อยกับตัวตน บุคลิกใหม่อาจไม่ “พอดี” Marieme แต่ในที่สุดเธอก็อายุ 16 ปี เธอกำลังคิดออก

ชีวิตข้างนอกนั้นช่างยากเย็น และสาวๆ ก็ตระหนักดี มีผู้ชายประเภทแมงดาเริ่มแสดงความสนใจในตัวพวกมัน วนเวียนเหมือนฉลาม มีพ่อและพี่น้องที่ชอบตัดสินคนอื่นซึ่งทำให้เด็กผู้หญิงอับอายที่โตขึ้นเพราะต้องการเหยียดปีกเล็กน้อยทางเพศ Marieme เริ่มออกเดทอย่างคร่าวๆ กับเด็กชายที่เธอรู้จักมาโดยตลอด ชื่อ Ismaël ( Idrissa Diabaté ) ฉากของพวกเขาร่วมกันมอบพื้นที่อันแสนหวานซึ่งทั้งคู่สามารถยอมให้ตัวเองอ่อนโยน ตรงกันข้ามกับความแข็งแกร่งในระยะใกล้ที่จำเป็นในโลกที่กว้างใหญ่ของพวกเขา พวกเขาคลิก แต่กลับรู้สึกไม่มั่นคง สาวๆ มองดูเพื่อนของพวกเขาล้มลง และหายตัวไปจากโลกทั้งใบด้วยเจตนาและวัตถุประสงค์ พวกเขาไม่ต้องการสิ่งนั้นสำหรับตัวเอง พวกเขาต้องการ … อย่างอื่น อย่างอื่นมากกว่า เสรีภาพ. เสรีภาพ. ที่จะปล่อยให้อยู่คนเดียว

สิ่งที่ Sciamma สนใจคือ “ช่วงเวลา” มีหลายช่วงเวลาที่ค้างอยู่ในใจนานหลังจากที่ภาพยนตร์จบลง เกมฟุตบอลหญิงล้วนสโลโมสุดยิ่งใหญ่แห่งการเปิด ฉากแรกแสดงให้เห็นกลุ่มสาวแหบห้าวกำลังมุ่งหน้ากลับไปที่โครงการ ทั้งหมดพูดคุยกันในครั้งเดียว จนกระทั่งพวกเขาตกอยู่ในความเงียบโดยรวม เมื่อพวกเขาเข้าใกล้กลุ่มของเด็กชายที่กำลังพักผ่อนอยู่บนขั้นบันได การยิงซ้ำที่ด้านหลังศีรษะของ Marieme โดยแบ่ง “ความเป็นเด็กผู้หญิง” ออกเป็น “บทที่ไม่เป็นทางการ” Marieme ล้างจาน โผล่ออกมาที่ลานคอนกรีตด้านนอก กล้องตามเธอ โดยหันศีรษะออก (Sciamma เริ่ม “ทอมบอย” ด้วยด้านหลังศีรษะเช่นกัน หัวที่มีผมสั้นสั้น มองไปทางอื่น ทำให้เกิดความสับสนโดยอัตโนมัติว่าเป็นเด็กชายหรือเด็กหญิง เนื้อหาทั้งหมดของภาพยนตร์) ใน “

ฉากผลงานชิ้นเอกผ่านไปครึ่งทาง ทรงพลังมากในการเป็นตัวแทนของความสุขและอิสระที่แบ่งปันกัน ซึ่งทำให้เกิดเสียงก้องรอบ ๆ ฉากที่ดำเนินต่อไปตลอดทั้งเรื่องที่เหลือของภาพยนตร์ สาวๆ มีชุดสวย ๆ มาจากร้าน และจองห้องในโรงแรมที่พวกเขาสามารถไปเที่ยวกลางคืนได้ บางทีอาจจะไปเที่ยวคลับในภายหลังด้วยของที่ขโมยมา ขณะนี้มีความรู้สึกเบิกบานใจ และทั้งสี่ก็ลุกขึ้นและเริ่มเต้นรำด้วยกันกับ ดูหนังออนไลน์ “Diamonds” ของ Rihanna แสงเป็นสีน้ำเงินเข้ม และสาวๆ กระโดดโลดเต้นและรักความสุดยอดของกันและกันเกือบตลอดทั้งเพลง ทั้งสี่อยู่ในเฟรมพร้อมกัน Sciamma ทำให้เรารู้สึกเหมือนเหตุการณ์จริงช่วงเวลา จริง หนึ่งในช่วงเวลาอันมีค่าเหล่านั้นในเวลาที่สาวๆ อาจมองย้อนกลับไปและคิดว่า “นั่นเป็นสิ่งที่ดี

ส่วนสุดท้ายของ “Girlhood” ไม่ค่อยมีพลังของส่วนที่เหลือ แม้ว่า Karidja Touré จะเป็นตัวที่น่าสนใจ และ Marieme เป็นตัวละครที่น่าจับตามอง ซึ่งประสบการณ์ของเธอสร้างความตึงเครียดให้กับตัวเอง Marieme จะเป็นอย่างไร? มิตรภาพของกลุ่มนั้นก่อตัวขึ้น มีพลัง สำหรับพวกเขาทั้งหมด มันเป็นสิ่งที่พวกเขายึดถือและยึดมั่น แต่พวกเขาก็เป็นแค่เด็กสาววัยรุ่นเช่นกัน พวกเขายังไม่แน่ใจว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของพวกเขา

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

จะมีการเปรียบเทียบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้กับ ” Boyhood ” ของ Richard Linklater เพียงเพราะชื่อเรื่อง เป็นหนังสองเรื่องที่แตกต่างกันมาก ภาพยนตร์ของ Sciamma สามารถอยู่ภายใต้ชื่อ “Girlhood” ภาพยนตร์ของเธอไม่ได้วินิจฉัย พวกเขาไม่ต้องกังวล (อย่างน้อยก็ไม่เปิดเผย) พวกเขาไม่คิดว่า “ความเป็นผู้หญิง” ส่วนใหญ่เป็นประสบการณ์ของการตกรางอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ วัยรุ่นเป็นช่วงเวลาของการเติบโตและการเปลี่ยนแปลง ของการทดลองในตัวตนใหม่ โดยมองว่าแบบใดเหมาะที่สุด ผู้หญิง “แก่” เหมือนผู้ชาย แต่หนังหลายๆ เรื่องกลับมองว่าอันตราย กว่าให้สาวๆได้ทดลอง นั่นอาจเป็นความจริงบางส่วนเนื่องจากการตั้งครรภ์ แต่ก็ไม่เป็นความจริงทั้งหมด “พวกเราดีที่สุด!” เป็นยาแก้พิษที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเล่าเรื่องของเด็กสาววัยรุ่นที่ตกอยู่ในอันตราย และ “ดูหนังออนไลน์ล่าสุด ความเป็นเด็กผู้หญิง” ก็เช่นกัน ไม่ใช่ว่าน้ำตาล Sciamma เคลือบอันตรายที่มีอยู่ เธอสนใจว่าผู้หญิงจะคิดอย่างไรมากกว่าที่จะทำในสิ่งที่ผู้หญิงผิดพลาดได้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *