Edward Scissorhands

ผู้กำกับทิมเบอร์ตันได้ทำการต่อสู้อย่างกล้าหาญเพื่อแสดงสิ่งใหม่ ๆ และยอดเยี่ยมให้เราได้เห็น ในฮอลลีวูดที่นำภาพเก่า ๆ กลับมาใช้ใหม่อย่างเงียบสงบ Burton ใช้เทคนิคพิเศษและเทคนิคภาพเพื่อสร้างภาพที่ไม่เคยมีมาก่อน นั่นคือข่าวดี สิ่งที่น่าผิดหวังคือเบอร์ตันยังไม่พบว่าการเล่าเรื่องและการสร้างตัวละครมีความสอดคล้องกับไหวพริบในการวาดภาพของเขา

ดูการ์ตูน

นั่นเป็นเรื่องจริงแม้กระทั่งเรื่อง ” แบทแมน ” ของเขาซึ่งเป็นแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศของปี 1989 แต่ฉันเชื่อว่าอาจเป็นภาพยนตร์ที่ดีกว่านี้ได้ถ้ามีใครอยู่ในนั้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เรามีความมุ่งมั่น แม้แต่ตัวการ์ตูนก็ทำให้เราสนใจได้ ซึ่งแตกต่างจาก ” Superman ” ดั้งเดิมของ Richard Donner ซึ่งจริงๆแล้วมีหัวใจอยู่ภายใต้เทคนิคพิเศษ “Batman” ของเบอร์ตันยึดครองภูมิประเทศที่ตัวละครทุกตัวมีความแปลกประหลาดของอีกประเภทหนึ่งและการกระทำทั้งหมดของพวกเขาได้รับแรงบันดาลใจจากแรงจูงใจที่ไพเราะตื้น ๆ

ภาพยนตร์เรื่องนั้นถูกขโมยไปโดยตัวละครสมทบ – โจ๊กเกอร์ของแจ็คนิโคลสัน – และตอนนี้ก็มาถึง “Edward Scissorhands” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความพยายามในการสร้างสรรค์ที่พระเอกอยู่ห่างไกลอย่างน่าประหลาด ฉันคิดว่าในฐานะผู้ชายทุกคนเป็นบุคคลที่มีความเป็นสากลเหมือนตัวตลกในหนังเงียบคนหนึ่งซึ่งมีชีวิตอยู่บนเครื่องบินที่แตกต่างจากผู้คนที่เขาพบในการผจญภัยของเขา ปัญหาอย่างหนึ่งคือคนอื่น ๆ ก็แปลกเหมือนกันในแบบของเขาทุกคนในภาพยนตร์เรื่องนี้มีสไตล์และแปลกประหลาดดังนั้นเขาจึงกลายเป็นนิทรรศการอื่นในโรงละครสัตว์แทนที่จะแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในโลกเทียมทั้งหมดที่ซึ่งปราสาทสไตล์โกธิคสุดหลอนหมอบอยู่บนยอดเขาสูงเหนือชานเมืองหนังสือนิทานย่านซิทคอมที่น่าเบื่อซึ่งบ้านทั้งหมดเป็นสีพาสเทลและผู้อยู่อาศัยทั้งหมดดูเหมือนจะเป็นโคลนอารมณ์ของ Jetsons ถิ่นที่อยู่อาศัยที่อบอุ่นและเป็นมนุษย์มากที่สุดในย่านชานเมืองนี้คือหญิงสาวชาวเอวอน ( Dianne Wiest ) ซึ่งวันหนึ่งมาเรียกที่ปราสาท – แม้แต่อาคารที่ต้องห้ามก็สามารถขัดขวางเธอได้และพบว่ามีเพียงชายหนุ่มผู้โดดเดี่ยวชื่อเอ็ดเวิร์ด ( จอห์นนี่ เดปป์ )

เว็บดูหนัง

เรื่องราวของเขาที่เล่าย้อนหลังเป็นเรื่องที่น่าเศร้า เขาถูกสร้างขึ้นโดยนักประดิษฐ์ผู้บ้าคลั่ง ( Vincent Price ) ซึ่งเกือบจะเสร็จสิ้นภารกิจของเขาเมื่อเขาเสียชีวิตทิ้งเอ็ดเวิร์ดไว้กับกรรไกรชั่วคราวแทนมือจริง มองไปที่เอ็ดเวิร์ดเราเห็นว่ากรรไกรใช้แทนนิ้วได้ไม่สะดวก: ใบหน้าของเขามีรอยแผลเป็นจำนวนมากและเขามีแนวโน้มที่จะทำลายทุกสิ่งที่เขาพยายามจะหยิบขึ้นมา

หญิงสาวเอวอนไม่รู้สึกงุนงง เธอรวมเอ็ดเวิร์ดไว้ในรถของเธอและขับเขากลับลงจากภูเขาเพื่อไปร่วมครอบครัวของเธอซึ่งรวมถึงลูกสาวคิม ( วิโนน่าไรเดอร์ ) และสามีบิล ( อลันอาร์คิน )

เพื่อนบ้านในย่านชานเมืองแห่งนี้มีความอยากรู้อยากเห็นอย่างไม่น่าเชื่อนำโดยเพื่อนบ้านที่มีจมูกยาวชื่อ Joyce ( Kathy Baker ) จากนั้นภาพยนตร์จะพัฒนาเป็นซีรีส์สถานการณ์ที่ดูเหมือนได้รับแรงบันดาลใจจากหนังตลกเงียบขณะที่เอ็ดเวิร์ดพยายามหยิบถั่ว

การเสียดสีที่ประสบความสำเร็จจะต้องมีที่ยืนและเป้าหมายที่ต้องเล็ง โลกทั้งใบของ “Edward Scissorhands” คือการเสียดสีเอ็ดเวิร์ดจึงอาศัยอยู่ในโลกนี้แทนที่จะมุ่งเป้าไปที่มัน แม้ว่าเขาจะอยู่ในโลกที่มีอัธยาศัยดีมากขึ้น แต่ก็ยากที่จะบอกได้ว่าเอ็ดเวิร์ดจะต้องแสดงความคิดเห็นเชิงเสียดสีอย่างไรเพราะหนังทำให้ตัวละครของเขาเปลี่ยนไปอย่างกะทันหันประมาณสองในสามของทางผ่าน จนถึงตอนนั้นเขาเป็นคนอ่อนโยนจิตใจดีเป็นคนนอกแปลก ๆ จากนั้นเบอร์ตันและแคโรไลน์ทอมป์สันนักเขียนของเขาก็เข้าสู่ระบบอัตโนมัติและวางตอนจบแบบฮอลลีวูดมาตรฐาน

คุณรู้ว่ามันคืออะไร พระเอกและผู้ร้ายพบกันมีการเผชิญหน้าที่ร้ายแรงและไม่มีรางวัลสำหรับการเดาว่าใครชนะ

ยกเว้นในภาพยนตร์แอ็คชั่นบริสุทธิ์สถานการณ์ที่ใช้ในการแก้ไขโดยบทสนทนาและการพัฒนาพล็อต ไม่มีอีกแล้ว. ตอนนี้มีคนถูกฆ่าและนั่นคือทางออกและภาพยนตร์ก็จบลงแล้ว ใน “Edward Scissorhands” คนร้ายเป็นคนละแวกใกล้เคียงชื่อจิม ( แอนโธนีไมเคิลฮอลล์ ) ซึ่งไม่ชอบผู้ชายที่ถือกรรไกรด้วยมือและเลือกเอ็ดเวิร์ดจนในที่สุดก็มีการต่อสู้ที่ดุเดือดขึ้นจนจบที่ ปราสาท.

ข้อสรุปนี้ง่อยมากจนทำให้ท้อใจ แน่นอนว่าใครก็ตามที่ฉลาดพอที่จะฝันถึง Edward Scissorhands ควรรวดเร็วพอที่จะคิดถึงผลตอบแทนที่เกี่ยวข้องกับจินตนาการของเรา

ภาพยนตร์ทุกเรื่องของ Burton ดูดีมาก “การผจญภัยครั้งใหญ่ของ Pee-wee” เป็นภาพที่น่าประทับใจไม่แพ้กัน” Beetlejuice ” และ “Batman” ก็ทำให้เรามีเมือง Gotham ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีบรรยากาศและดั้งเดิมที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นในภาพยนตร์ แต่ไม่ควรมีอะไรมากกว่านี้? พยายามทำให้ตัวละครเป็นมากกว่าภาพล้อเลียน? ตัวละครสำคัญทั้งหมดในภาพยนตร์เบอร์ตัน – Pee-wee, ปีศาจ Betelgeuse, Batman, Joker หรือ Edward Scissorhands – มีอยู่ในเครื่องดูดบุคลิกภาพ เป็นสิ่งแปลกประหลาดที่มีอยู่ในตัวเองโดยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับโลกแห่งความจริง มันบอกอะไรบางอย่างเกี่ยวกับผลงานของผู้กำกับเมื่อพระเอกที่รอบรู้และเข้าสังคมได้ดีที่สุดในภาพยนตร์เรื่องใด ๆ ของเขาคือ Pee-wee Herman

ดูหนังออนไลน์ฟ